ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยุทธพงศ์" จ่อ ยื่น "ศาลรธน.-ป.ป.ช." เอาผิด “บิ๊กตู่-ครูตั้น"

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 13:22 น.
SHARE

ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม เพื่อไทย เตรียมยื่น ศาลรธน.-ป.ป.ช. เอาผิด “บิ๊กตู่ ปม ต่อสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ออกไปอีก 40 ปี ขณะที่ "ครูตั้น" ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต รมว.ศธ. ข้อหา ไร้ประสิทธิภาพ บริหารงานล้มเหลว 

วันที่ 10 เม.ย. ที่พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในขณะที่ประเทศมีการระบาดโควิดระลอก 3 แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ไม่ห่วงประชาชน ล่าสุดวันที่ 7 เม.ย.ท่านกลับมัวแต่ห่วงเรื่องเจรจาต่อขยายสัญญาสายสีเขียวกับบีทีเอส ซึ่งตนขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ และเลขา ครม.ว่า ส.ส.พรรคเพื่อไทย 75 คน ได้ยื่นเรื่องผ่านประธานสภาฯ ไปยังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของ พล.อ. ประยุทธ์สิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 (5) ประกอบมาตรา 184 (2) และมาตรา 186 หรือไม่ กรณีการต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวออกไปอีก 40 ปี ทั้งที่สัญญาเดิมยังเหลืออีก 10 ปี โดย พล.อ.ประยุทธ์ ลงนามหลังพ้นจากหัวหน้า คสช. ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่ง คสช.ที่ 3/2562 เมื่อเดือนเม.ย.62 ซึ่งหลีกเลี่ยง พ.ร.บ.ร่วมทุน ปล่อยให้มีการผูกขาดตัดตอน หากศาลตัดสินว่า ท่านผิดจริง พล.อ.ประยุทธ์ ต้องกระเด็นออกจากเก้าอี้นายกฯ

ข่าวแนะนำ

"นอกจากนี้ วันที่ 19 เม.ย.นี้ ตนจะไปยื่น คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ป.ป.ช. เพื่อกล่าวโทษ พล.อ.ประยุทธ์ในข้อหา “เป็นหัวหน้าผู้บริหารราชการแผ่นดิน เป็นผู้บังคับบัญชา นายณัฏฐพล ทีปสวรรณ ที่บริหารราชการล้มเหลว ไร้จิตสำนึก ปล่อยให้มีการทุจริต” และนายณัฏฐพล ในข้อหา “ไม่มีความซื่อสัตย์ ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถ ไร้คุณธรรมจริยธรรม ไร้สำนึก ฉ้อฉล แต่งตั้งคนสนิทและพวกพ้องเป็นผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา" นายยุทธพงศ์ กล่าว... 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุทธพงศ์ จรัสเสถียรส.ส.มหาสารคามเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:50 น.