ไลฟ์สไตล์
100 year

วปอ.63 ไร้โควิด นศ.ตรวจยกรุ่น 284 คน ผลเป็นลบไม่มีใครติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2564 08:15 น.
SHARE

ไร้โควิด-19 ผลตรวจ นศ.วปอ.ยกรุ่น 284 คน เป็นลบทั้งหมดไม่มีใครติดเชื้อ รอเอกสารเป็นทางการให้ครบ เผย "พ่อปันปัน" สมาชิกรุ่น ที่ติดโควิดฯไม่ได้เข้ามา วปอ.ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่มีเพื่อนบางคนไปพบปะทานข้าวด้วย เพื่อความสบายใจทุกคนจึงไป Swab และกักตัว ยัน วปอ.ไม่ใช่ ต้นตอ แหล่งแพร่เชื้อ

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64 จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวในสื่อต่างๆ ว่า นักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 63 (วปอ.63) เป็นกลุ่มที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น คณะกรรมการนักศึกษาฯ วปอ.63 ทำรายงาน ยังสถาบัน วิชาการป้องกันประเทศ (วปอ.) สปท. บก.ทัพไทย ว่า ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยการ Swab โพรงจมูกและผนังคอด้านหลัง และตรวจหาเชื้อด้วยวิธี Real Time Polymerase Chain Reaction: RT-PCR เมื่อวันที่ 8-9 เม.ย.64 โดยปรากฏผลยืนยันคือ มีผลเป็นลบ (Not Detected) จำนวน 239 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

สำหรับนักศึกษา วปอ.63 อีก 45 คน ที่ไม่ได้เดินทางมารับการตรวจเนื่องจากติดภารกิจ ไม่สามารถเดินทาง ข้ามเขตจังหวัดตามสถานการณ์ปัจจุบัน และอยู่ระหว่างทยอยส่งผลการตรวจ (เป็นเอกสารรับรองผล) ให้คณะกรรมการนักศึกษาฯ ทราบ แต่มีการรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่ามีผลลบ (Not Detected) ทุกราย นอกจากนี้ ยังมีการตรวจให้กับบุคลากรที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนักศึกษา เช่น พนักงานทำความสะอาด 10 ราย, เจ้าหน้าที่ร้านอาหาร 9 ราย, เจ้าหน้าที่ร้านเครื่องดื่ม 6 ราย และพนักงานร้านกาแฟ อเมซอน 4 ราย ปรากฏผลเป็นลบ (Not detected) ทุกราย

สำหรับบุคลากรในส่วนของสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ จะได้มีการชี้แจงผลในภาพรวมต่อไปโดยนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 63 ทั้ง 284 คน ยังคงปฏิบัติ ตามคำแนะนำ ของกระทรวงสาธารณสุข ในข้อกำหนดโดยเคร่งครัด ในการกักตัว

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า นศ.วปอ.63 และ วิทยาลัย วปอ. ไม่ใช่แหล่งแพร่เชื้อโควิดฯ แต่เป็นเพียง ผู้สัมผัส กับผู้ติดเชื้อโควิดฯ ‘พ่อปันปัน’ สมาชิกวปอ.รุ่น 63 ที่ติดโควิดฯไม่ได้เข้ามาเรียนที่ วปอ. ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่มีเพื่อน วปอ. บางคนไปพบปะทานข้าวด้วย แต่วันที่เกิดเหตุ ไม่มี วปอ.63 คนใด ไปด้วยเพื่อความสบายใจ ทุกคนจึงไปตรวจ Swab และกักตัว ซึ่งผลเป็นลบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวปอ.ติดโควิดวปอ.63ผลตรวจโควิดนศ.วปอ.63ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:13 น.