ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชูวิทย์" ชี้ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เรียกร้องให้กล้าพูดความจริง

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 20:58 น.
SHARE

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เรียกร้องแก้ปัญหา ด้วยการกล้าพูดความจริง ไม่หวั่น หลายคนขู่จะฟ้อง บอก ผมเลยเส้นความกลัวมามากแล้ว 

วันที่ 9 เม.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ชี้ ต้องใช้ความจริงแก้ปัญหาบ้านเมือง โดยมีข้อความดังนี้

“ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย สิ่งที่ผมพูด มีหลายคนขู่จะฟ้องผม แต่ผมเลยเส้นความกลัวมามากแล้ว เฉียดตายก็หลายหน คุกตะรางก็หลายรอบ

“ผมใช้ประสบการณ์ให้เป็นความรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนที่ไม่เคยเห็นอีกแง่มุมหนึ่งของสังคม มิได้มีเจตนากล่าวร้ายให้ใครต้องเสื่อมเสียโดยส่วนตัว

“สังคมไทยมักดัดจริตรักษาภาพลักษณ์ แต่ไม่ยอมรับความจริง เพราะความจริงย่อมโหดร้ายกว่าคำสรรเสริญเยินยอมากมาย หากจะมีใครสักคนที่กล้ายอมรับความจริง และเอาไปแก้ไขให้สังคมไทยดีขึ้น ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าจะกดทับความจริงเอาไว้ แล้วมาขู่กับคนที่กล้าพูดความจริง

“ความเท็จของท่านนั้นเป็นอัตตาที่ดูยิ่งใหญ่ดั่งภูผา โกหกไปมิได้มีประโยชน์ใดๆ เลยสักนิดต่อประชาชน และประเทศชาติ หันหน้ามาพูดความจริงกันเถอะครับ เพราะผมนั้นพูดความจริงแล้ว แต่ท่านสิ พูดความจริงแล้วหรือยัง ?”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์อดีต ส.ส. พรรครักประเทศไทยความจริงเป็นสิ่งไม่ตายพูดความจริงโควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:22 น.