ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือนจำ ปล่อย "หมอลำแบงค์" ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ บึ่งกลับขอนแก่น ทันที

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 20:49 น.
SHARE

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ปล่อยตัว "หมอลำแบงค์" ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม แล้ว ด้านเจ้าตัวไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ บอกกลัวผิดเงื่อนไขให้ประกันตัว พร้อมเดินทางกลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น ทันที 

กรณีศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัว นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ จำเลยที่ 3 คดีร่วมกันชุมนุม 19 กันยาทวงคืนอำนาจ และปักหมุดที่ท้องสนามหลวง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, 116 และอื่นๆ ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยเสนอเงื่อนไขต่อศาลว่า หากได้รับการประกันตัว จะไม่ปราศรัยพูดจาพาดพิงสถาบันเบื้องสูง และอื่นๆ

ความคืบหน้าที่บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 เม.ย. นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ ได้เดินออกมาจากประตูเรือนจำในสภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมกล่าวว่า จะไม่ให้สัมภาษณ์ เพราะกลัวผิดเงื่อนไขการอนุญาตให้ประกันตัวของศาล ตนต้องป้องกันตัวเอง และป้องกันผู้สื่อข่าวด้วย ตนยังไม่ทราบรายละเอียดว่า เงื่อนไขของศาลมีอะไรบ้าง และต้องให้เกียรติทางเรือนจำด้วย โดยหลังจากนี้จะให้ทนายเป็นผู้ชี้แจงเรื่องทั้งหมด และจะเดินทางกลับบ้านที่ จ.ขอนแก่น ทันที ก่อนกล่าวทิ้งท้าย โควิดเป็นภัยต่อชีวิต เป็นพิษต่อสังคม ห่างจากตัวผมไว้ จากนั้นหมอลำแบงค์ได้เดินออกไปขึ้นรถของญาติที่มารอรับกลับ จ.ขอนแก่น ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล่อยเพื่อนเราหมอลำแบงค์ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้มเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครปักหมุดสนามหลวงเรือนจำปล่อยหมอลำแบงค์ม.112ขอนแก่นข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:32 น.