ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัยวุฒิ" โชว์ผลตรวจ ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่พร้อมกักตัว 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 16:24 น.
SHARE

"ชัยวุฒิ" รมว.ดีอีเอส โชว์ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด หลังร่วมเปิดงาน หลักสูตร Digital Tranformation For CEO#3 ที่จัดโดยเครือเนชั่น งานเดียวกับ "พ่อปันปัน" ไปร่วมงานเลี้ยง พร้อมกักตัว 14 วัน ตามมาตรการสาธารณสุข 

ภายหลังจากที่ นายสุรศักดิ์ อุดมศิลป์ หรือ พ่อของ น.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ไปร่วมงานเลี้ยงเปิดตัวหลักสูตร Digital Tranformation For CEO#3 ช่วงค่ำของวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลออกมาวันนี้ พบว่าติดเชื้อโควิด โดยในงานดังกล่าว มี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ไปเป็นประธานเปิดงาน ในช่วงเวลา 14.30 – 15.30 น. แล้วได้เดินทางกลับทันที ไม่ได้อยู่ในช่วงงานเลี้ยงอาหารค่ำแต่อย่างใด

ล่าสุดวันนี้ (9 เม.ย.64) นายชัยวุฒิ เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวกรณีที่ตนไปเปิดงานหลักสูตร DTC ดังกล่าว แล้วเกิดพบว่ามีผู้ติดโควิดมาร่วมในงานด้วยนั้น จึงได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 7 เม.ย.64 แล้ว ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะไม่ได้อยู่ร่วมในงานเลี้ยงอาหารค่ำ จึงไม่ได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยตรง แต่เพื่อให้เกิดความสบายใจแก่เจ้าหน้าที่ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงที่ตนเองได้ร่วมประชุมและหารือการทำงานให้เกิดความมั่นใจ และปลอดภัยจึงไปตรวจไว้ ถึงแม้ว่าไม่ได้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อแต่ก็ได้ทำการกักตัวตั้งแต่เมื่อวานนี้เป็นต้นมา ให้ครบ 14 วัน

ทั้งนี้ทางแพทย์โรงพยาบาลพญาไท ได้แจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิดออกมาแล้ว โดยพบว่า ผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องเข้มเรื่องมาตรการป้องกันโควิดมากขึ้น และที่สำคัญ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ได้กำชับรัฐมนตรี และ ครม.ให้ไม่ประมาทในการไปร่วมงานต่างๆ พบปะประชาชน ต้องเข้มมาตรการด้านสาธารณสุขมากขึ้นกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้วัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์รมว.ดีอีเอสกักตัว 14 วันพ่อปันปันสุทัตตา อุดมศิลป์ปันปันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:19 น.