ไลฟ์สไตล์
100 year

"อมรัตน์" ถาม "อนุทิน" หายไปไหน แขวะ ภูมิใจไทย ติดโควิด เงียบเป็นเป่าสาก

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 12:03 น.
SHARE

"เจี๊ยบ" อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ถาม อนุทิน หายไปไหน? แขวะ เมื่อก่อนแข็งกร้าวดุดันกับทุกคน แต่พอพรรคภูมิใจไทยของตัวเองติดโควิด-19 ดัน เงียบเป็นเป่าสาก

วันที่ 9 เม.ย. นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส. พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า“...เปลี่ยนจากเป่าปี่เป็นเป่าสาก เห็นเคยดุดันจะหวดบุคลากรทางการแพทย์ เป่าปี่แถลง "ขอให้เชื่อมั่น ..บลา บลา บลา " เห็นเคยแข็งกร้าวต่อ fb Live วัคซีนของคุณธนาธร เห็นเคยโต้ทันควันที่ ส.ส.วิโรจน์ถูกคนใส่เสื้อกลับด้าน มีโลโก้พรรคภูมิใจไทย ไปดักโห่ไล่ว่า "ใครจะโง่ขนาดนั้น ? ทำไมไม่มองว่าคนอื่นตั้งใจทำร้ายพรรคภูมิใจไทยบ้าง"

พอ รมต. และ ส.ส. พรรคตัวเองติดโควิดเข้า เปลี่ยนจาก "เป่าปี่" มาเป็น "เป่าสาก" เงียบกริบไม่สื่อสารทุกช่องทาง 3 วันแล้ว เรื่องใหญ่ขนาดนี้ทำตัวผิดวิสัยอย่างที่เคย อย่ามาอ้างถูกกักตัว เพราะเค้าไม่ได้กักปาก...”

โดยนางอมรัตน์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของการระบาดของเชื้อโรคโควิดตั้งแต่ปีที่แล้ว นายอนุทิน ชาญวีรกุล รมว.สาธารณสุข มีท่าทีแข็งกร้าวต่อการติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นการขู่ว่าจะ “หวด” ถ้าหากบุคลากรทางการแพทย์คนใดติดเชื้อ หรือ การออกมาร้องไห้ในการแถลงข่าวแล้ว “ขอให้เชื่อมั่น จะไม่ทำให้ผิดหวัง”

หรือไม่กี่เดือนมานี้ ก็มีท่าทีแข็งกร้าวต่อการออกมาตรวจสอบของทั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ออกมาไลฟ์สดวัคซีน ว่า “เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะทำอะไรให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ ก็ต้องทำให้ตัวเองเข้ามาบริหารบ้านเมืองให้ได้ก่อน” รวมทั้งการออกมาตอบโต้ ส.ส. วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ที่โดนกลุ่มคนสวมเสื้อพรรคภูมิใจไทยไปดักโห่ไล่ที่กรมควบคุมโรคว่า “ใครจะโง่ขนาดนั้น? ทำไมไม่มองว่าคนอื่นจัดตั้งมาทำลายภูมิใจไทยบ้าง?”

ทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นว่า โดยปกตินายอนุทิน มักตอบโต้หรือมีท่าทีแข็งกร้าว ต่อประเด็นต่างๆ มาโดยตลอด จนอาจเรียกได้ว่า “ดุเหมือน....” แต่ตลอด 3 วันมานี้ นายอนุทิน กลับเก็บตัวกักโรคแบบเงียบกริบ ไม่มีความเคลื่อนไหวเหมือนกรณีอื่นๆ ไม่มีแม้แต่การออกมาเคลื่อนไหวทางช่องทางออนไลน์ หลังพบว่ามีรัฐมนตรี และ ส.ส. ในพรรคของตัวเองติดเชื้อโรคโควิด ดังนั้นจึงขอตั้งฉายาให้นายอนุทินว่า เป็น “รัฐมนตรีผี” คือเก่งกับคนอื่น แต่พอตัวเองโดนเข้าก็เงียบเหมือนอยู่ป่าช้า ไม่มีความกล้าหาญในการออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจของนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีความเคลื่อนไหวครั้งสุดท้าย เมื่อ 3 วันที่แล้ว (วันที่ 6 เมษายน) โดยแชร์ไลฟ์บรรยากาศการทำบุญพรรคภูมิใจไทย ครบรอบ 13 ปี โดยมีทั้ง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและเลขาธิการพรรค ที่ภายหลังพบว่า ติดเชื้อโควิด เข้าร่วมทำบุญด้วย พร้อมกับสมาชิก และ ส.ส. พรรค จนนำมาสู่การกักตัวเพื่อสังเกตอาการทั้งพรรค ไม่สามารถปฏิบัติงานหรือเข้าร่วมประชุมสภาสมัยวิสามัญได้ เป็นส่วนหนึ่งทำให้สภาล่ม เมื่อวานนี้ ไม่สามารถพิจารณาผ่านร่าง พ.ร.บ.ประชามติ ได้สำเร็จ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:53 น.