ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลภูมิ" จี้รัฐ เร่งตั้ง รพ.สนาม ด่วน หลังจากโควิด-19 รอบ 3 ระบาด

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 11:26 น.
SHARE

"พลภูมิ" ส.ส.เพื่อไทย จี้รัฐ เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามโดยด่วน หลังจากโควิด-19 รอบ 3 แพร่กระจายจำนวนมาก ทำ รพ.หลายแห่งประชาชนแห่ใช้บริการเต็ม จนต้องงดให้บริการ ขอทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ สธ.เคร่งครัด 

วันที่ 9 เม.ย.จากกรณีมีโรงพยาบาลเอกชนหลายโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลพญาไท 1, โรงพยาบาลสมิติเวช, โรงพยาบาลเปาโลเกษตร, โรงพยาบาลปิยะเวท และโรงพยาบาลราม ประกาศงดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากมีผู้เข้ารับบริการเกินกว่าศักยภาพของโรงพยาบาลนั้น

ล่าสุด นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย ระบุว่า ช่วงนี้สถานการณ์ การแพร่ระบาดโควิด-19 น่าเป็นห่วงมาก แต่ละวันมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจำนวนมาก ยอดผู้ป่วยสะสมก็ยังมีค้างอยู่ตามโรงพยาบาลต่างๆ อีก ผู้คนที่อยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยงสูง ไปตรวจตามโรงพยาบาลเข้าคิวรอกันเป็นจำนวนมาก จนช่วงนี้เกือบทุกโรงพยาบาล หยุดการตรวจหาเชื้อ โดยแจ้งว่า น้ำยาตรวจหมด

"จากการสอบถามข้อมูลจากผู้เกี่ยวข้องก็ต้องตกใจเพราะน้ำยาตรวจไม่ได้หมดจริง แต่ที่ต้องตอบแบบนี้ ก็เพราะว่าเตียงคนไข้มีไม่เพียงพอ  เกือบทุกโรงพยาบาลเต็มไปด้วยผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทางโรงพยาบาลไม่สามารถรับคนป่วยได้เพิ่มเติมแล้ว" นายพลภูมิ ระบุ

นายพลภูมิ กล่าวอีกว่า ดังนั้นในสถานการณ์ตอนนี้ ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ปลอดภัย ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง ไม่ไปในที่ที่มีผู้คนแออัด เช่น สถานบันเทิง เป็นต้น และขอให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการรองรับ จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพราะเชื่อว่าน่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะช่วงหลังสงกรานต์ เนื่องจากมีการเดินทางข้ามจังหวัด และผู้ติดเชื้อรอบใหม่ไม่แสดงอาการ จึงมีโอกาสที่เชื้อจะแพร่กระจายเป็นวงกว้างได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.กทม.เพื่อไทยรพ.สนามตั้งรพ.สนามสงกรานต์โควิดวันสงกรานต์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:20 น.