ไลฟ์สไตล์
100 year

"จิรายุ" โวย "ชวน" ไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19ให้ ส.ส.ลงพื้นที่ แต่ให้ ส.ว.ฉีดก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2564 11:15 น.
SHARE

"จิรายุ" โวย ประธาน"ชวน" ปล่อย ส.ส.ลงพื้นที่พบปะประชาชนทั่วประเทศ เสี่ยงโควิด-19 แต่กลับให้ ส.ว.ไม่มีพื้นที่ฉีดก่อน ชี้ เปิดสภา หาก ส.ส.เขต พาโควิด-19 เข้าสภา จะรับผิดชอบกันยังไง แขวะ จะให้ไปฉีดเองก็ควรบอกให้ชัด

วันที่ 9 เม.ย. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความเสี่ยงในการประชุมรัฐสภา ที่ผ่านมาว่า ตน อยู่ในที่ประชุมเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติออกเสียงประชามติ ร่วมกับสมาชิกวุฒิสภา ตลอดสองวัน ทั้งๆ ที่มีสมาชิกจำนวนมาก ไม่อยู่ในที่ประชุมเกือบครึ่งจาก ส.ส.500 คน ส.ว.250 คน ซึ่งต่างก็ชี้แจงว่า กลัวติดโรคโควิด-19 ต้องกักตัว

ส.ส.กทม. เพื่อไทย กล่าวอีกว่า ซึ่งตนไม่เข้าใจว่า เชื้อโควิด จะฉลาดรู้ที่จะเลือกว่า ควรจะเป็นกับ ส.ว.เท่านั้น หรือควรจะเป็นกับ ส.ส.ที่นั่งรวมกันในห้องประชุมเท่านั้น เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนก็รอยืนยันในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แต่ปรากฏว่า เมื่อวานนี้สำนักงานเลขาวุฒิสภา กลับให้สมาชิกวุฒิสภาหรือส.ว.ไปฉีดก่อน เป็นที่เรียบร้อย

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ตนจึงขอเรียกร้องไปยังประธานสภานายชวน หลีกภัย เพราะท่านเป็น ส.ส.พื้นที่มาหลายสมัยย่อมเข้าใจว่า ส.ส.เขต ต้องลงพื้นที่อย่างหนักในช่วงเทศกาล ต้องพบปะประชาชนจำนวนมาก ย่อมทำให้ประชาชนเกิดความเสี่ยง ซึ่งเรื่องนี้ สภาฯ ต้องเร่งรัดพิจารณาให้กับกลุ่มเสี่ยง ซึ่งก็มีเพียงหลักร้อยคนเท่านั้น อย่างน้อยสมาชิกรัฐสภา ที่ต้องออกไปพบปะประชาชนทั้งหมด ควรได้รับการฉีดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่พบปะเนื่องจากสมาชิกต้องเดินทางกันทุกจังหวัดทุกอำเภอ ทุกตำบล ทั้งประเทศไทย

"ส่วนกรณี ส.ว.ได้ฉีดก่อนนั้น ก็ต้องถือว่าขอบคุณกับ ประธานวุฒิสภา และ เลขาธิการวุฒิสภา ที่ให้ความสำคัญกับ ส.ว. แม้ทั้งหมดจะมาจากการแต่งตั้ง ไม่ได้มีพื้นที่ต้องลงพบปะประชาชน แต่ ส.ว.เหล่านี้ก็คงจะเดินทางกลับไปให้ลูกหลานได้รดน้ำดำหัว ในแต่ละจังหวัดอย่างน้อยก็ลดความเสี่ยง ซึ่งเรื่องนี้ รัฐสภาไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรเร่งดำเนินการ หรือจะให้สมาชิกไปฉีดกันเองก่อนตามโรงพยาบาล ก็ขอให้แจ้งให้ชัดเจน เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเปิดสภาสมัยสามัญ ถึงวันนั้นสมาชิกรัฐสภาหาโควิด-19 เข้ามาในสภา รับรองงานงอก ถึง ประธานสภา แน่นอน" นายจิรายุ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันสงกรานต์สงกรานต์โควิดโควิด-19สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดจิรายุ ห่วงทรัพย์ชวน หลีกภัยส.ว.ฉีดวัคซีนก่อนส.ส.กทม.เพื่อไทยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:58 น.