ไลฟ์สไตล์
100 year

โหรใหญ่ เตือนแรง 2 มิ.ย.-20 ก.ค.การเมืองร้อน ย้อนคล้าย “พฤษภาทมิฬ 35”

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2564 07:30 น.
SHARE
  • ฟันธง จับตา 2 มิ.ย.-20 ก.ค.ปี 64 การเมืองร้อนแรง ช่วงอันตราย ระวังสถานการณ์อาจกลับไปคล้ายสมัยพฤษภาทมิฬ ปี 35 
  • เชื่อ สงกรานต์ปี 2564 นี้ จะแรง เหตุ นางสงกรานต์ เป็นนางยักษ์ ดื่มโลหิตเป็นอาหาร วันอังคารเป็นวันสงกรานต์มิดี 
  • เตือน ประชาชนคนไทย เตรียมเจอกับปัญหาเศรษฐกิจประเทศครั้งใหญ่ กับปรากฏการณ์ "ราหูค้นทรัพย์"  สงกรานต์ วิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรม ปี 2564 อยู่ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก ระลอก 3 ต้นเหตุ มาจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ "คริสตัลคลับ" ที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ออกมาแฉ ว่าเป็นที่จุดหมายของ เหล่านักการเมืองซีกรัฐบาล รวมไปถึง "ผู้มีอันจะกิน" ก็คือกลุ่ม "คนรวย"  ซึ่งทำให้ยอดคลัสเตอร์ติดเชื้อพุ่งไม่หยุด

ข่าวแนะนำ

โควิด-19 คราวนี้ แรงขนาดไหน ก็แรงถึงขั้นม็อบ "จตุพร พรหมพันธุ์" ประธาน นปช. ที่ชุมนุม ขับไล่บิ๊กตู่ อยู่หลายวัน มีข้ออ้างทันควันว่า ขอยุติการชุมนุมชั่วคราว เพื่อไม่ให้ตกเป็นจำเลยสังคม ทำโควิด-19 ระบาด แม้แต่ฟาก "ม็อบเด็ก" ก็เช่นกันกลับไปยึดหัวหาดในโซเชียลฯ มั่นใจได้กระแสแทน งานนี้ทำ "รัฐบาลบิ๊กตู่" เลยได้พักหายใจ ไปอีกเฮือกใหญ่ 

หลายคนใคร่อยากรู้ สถานการณ์โควิด-19 รวมถึงม็อบที่กดดันรัฐบาลอยู่ โดยเฉพาะหลังผ่านพ้นวันปีใหม่ไทยเทศกาลสงกรานต์ไป จะจบลงเมื่อไหร่ และอย่างไร ที่ผ่านมาก็เห็นมีการวิเคราะห์กันไปตามหลักวิชาการ ต่างๆ นานา 

คราวนี้มาดูทางฟากฝั่งโหราศาสตร์ ทำนายทายทักกันบ้าง  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ออกมาบอก หนทางข้างหน้า ประเทศ รัฐบาล และประชาชนคนไทย หลังผ่านพ้นเทศกาลสงกรานต์เป็นต้นไป จะต้องเจอกับอะไรบ้าง มีวิธีแก้ไขผ่อนหนักให้เป็นเบา หรือไม่ งานนี้ลองไปดูกัน  

นางสงกรานต์ปีนี้ เป็นนางยักษ์ ดื่มเลือดเป็นอาหาร ฉะนั้นปีนี้น่าจะแรง?

นางสงกรานต์ ตรงกับวันอังคาร ทรงนามว่า "รากษสเทวี" ทรงพาหุรัดทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมราภักษาหาร โลหิต เป็นนางยักษ์ เสวยเลือดฉะนั้น น่าจะเป็นสงกรานต์ที่แรง พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนู เสด็จไสยาสน์หลับเนตรมาเหนือหลังวราหะ (หมู)

ถ้าดูตามนางสงกรานต์  เมื่อพิจารณาอิริยาบถ กับพิจารณานางสงกรานต์ มันดีกับผู้ปกครอง หมายถึงผู้ปกครองนอนหลับ พระมหากษัตริย์จะเจริญราชสิริสวัสดิ์แล แต่สำหรับประชาชนคนเดินดิน พระอังคารเป็นวันมหาสงกรานต์ มิดี คนจะเกิดทุกข์โศก หมายถึงจะตายเพราะความไข้ (โรคระบาด) แผ่นดินจะแห้ง หัวปีจะมีฝนแต่น้อย จะเกิดศึกรบกัน ไม่รู้ศึกภายใน ศึกภายนอก เกิดกลียุค คนจะตาย คนได้ยากกันนักแล จะเกิดอันตรายใจกลางเมือง เกิดไฟไหม้ เกิดโจรผู้ร้าย จะเกิดไข้เจ็บหนักเป็นที่สุด (คำพยากรณ์วันมหาสงกรานต์)

"วันอังคาร"เป็นคืนวันอังคาร "วันพุธ"เป็นวันเนา ข้าวจะแพง คนทั้งหลายจะทุกข์ร้อน แม่ม่ายเปลี่ยนถิ่นที่อยู่ วันเถลงศก "วันพฤหัส" พวกสมณพราหมณ์ คณาจารย์ หมายถึงพวกผู้ใหญ่ นักบวช พระสงฆ์ จะปฏิบัติชอบด้วยธรรมอันประเสริฐ ฉะนั้นเรื่องวงการพระศาสนา ก็น่าจะดี พวกเงินทอนวัดเบาบางลง

ปลายปีนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เปลี่ยนผู้นำหรือไม่

การเมือง ยังยืนยันในคำพยากรณ์ แต่คำพยากรณ์ใช้ดาวเสาร์ พระเสาร์อยู่ราศีมังกรถึงปี 65 เพราะงั้น เหตุการณ์อาจเกิดปี 64 ต่อไปถึงปี 65 เพราะใช้วงรอบดาวเสาร์ 30 ปี ตอนนี้ดาวเสาร์ อยู่ตรงราศีมังกร กินเวลา 2 ปีครึ่ง 

เมื่อพระเสาร์อยู่ตรง"ราศีมังกร" มาอยู่ตรงนี้เกิดความสัมพันธ์กับดวงเมือง เพราะราศีมังกรเป็นภพ กัมมะของดวงเมือง ก็คือ คณะรัฐบาล ผู้บริหารราชการแผ่นดิน หรือ คนใช้อำนาจปกครองประเทศ แล้วในดวงเมืองนี้ มี "พระจันทร์" อยู่"ราศีกรกฎ" พระจันทร์อยู่ในเรือนพันธุ ซึ่งอยู่ตรงฝั่งข้ามกับราศีมังกร "พระจันทร์" หมายถึงประชาชน จิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก จิตวิทยา สังคม เมื่อพระเสาร์อยู่ราศีมังกร ก็เล็งราศีกรกฎ ก็ไปเล็งดวงจันทร์ตรงนั้นพอดี

พอศึกษาวงรอบ พอใช้ปี 2565 เป็นตัวตั้งเอา 30 ลบ ก็จะตรงกับปี 2535 ซึ่งปีนั้นเกิด "พฤษภาทมิฬ 35" เราก็เก็นเกิดวิกฤติใจกลางพระนคร เกิดจลาจล เห็นภาพ "ร.9" ให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ นำ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง กับ พล.อ.สุจินดา คราประยูร เข้าเฝ้าฯ แล้วก็สามารถคลี่คลายวิกฤตการณ์นั้นได้

แล้วหากย้อนกลับไปอีก ก็ยังไปเจอเหตุการณ์ทำนองเดียวกัน เอาปี 2535 ลบ 30 ก็ไปเจอปี 2505 ปีนั้นมันก็เกิด "กองทัพปลดแอก" ช่วงชิงอำนาจรัฐ สมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เป็นนายกรัฐมนตรี คนเข้าป่าจับอาวุธต่อสู้กับอำนาจรัฐ หากเอา 30 ลบไปอีก ก็ไปเจอ ปี 2475 ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาเป็น ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข 

มีวิธีผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ไหม?

อันนี้โหรเขาก็มีศึกษามาเหมือนกัน อันนี้ขอยกโหร "พโตเลมี" ซึ่งเป็นโหรสากล ซึ่งเขาบอกว่า การรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า ถ้าเป็นดวงของบุคคลธรรมดา การรู้ล่วงหน้าก็พอเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ เพราะเป็นแค่ปัจเจกบุคคล (คนๆ เดียว) ก็พอจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง แต่สำหรับดวงเมือง มันเป็นดวงใหญ่ประกอบด้วยองคาพยพ ที่ยิ่งใหญ่สลับซับซ้อน อย่างเมืองไทยก็ปาเข้าไปตั้งเกือบ 70 ล้านคน การแก้ไขจึงเป็นไปได้ยาก วิธีแก้ คือ ทุกคนต้องช่วยกันแก้ แต่การที่คนจะพร้อมเพรียง พร้อมใจกันแก้ มันเป็นเรื่องยาก ฉะนั้นต้องทำอย่างไรให้คนส่วนใหญ่ช่วยกันแก้ไข หากทำได้ ปัญหาต่างๆ ก็พอแก้ไขได้

ช่วงไหนที่ต้องจับตาถือว่า เป็นช่วงเวลาอันตราย?

คือ ต้องดูองศาของดวงดาว ใน ก.ย.นี้ บอกแต่ว่า ดาวเสาร์เล็งดาวจันทร์ "ดาวเสาร์" เป็นตัวแทนรัฐบาลผู้บริหาราชการแผ่นดิน "พระจันทร์" คือประชาชนที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับรัฐบาล ตอนนี้ ทั้ง 2 ก็เล็งกันอยู่แล้ว แต่องศามันยังไม่สนิท ก็ต้องให้พระจันทร์ในดวงเมือง อยู่ที่ 16 องศา กับ 18 ลิปดา ส่วนพระเสาร์ตอนนี้ อยู่ที่ 13 องศา 5 ลิปดา เพราะฉะนั้นอีกไม่กี่วันก็จะทับกันสนิทพอดี ต้องระวังตั้งแต่ มิ.ย. เพราะมีดาวอังคารอยู่ราศีพฤษก เข้าเมถุน แล้วเข้ากรกฎ อังคารก็จะมาทับดวงจันทร์ในดวงเมืองก็จะเล็งดาวเสาร์ที่อยู่ราศีมังกร ต้องระวังระหว่าง วันที่ 2 มิ.ย.64 ถึง 20 ก.ค.64 ช่วงอังคารทับจันทร์ เล็งกับดาวเสาร์ ทำมุมฉากกับดาวมฤตยู ต้องดูว่าความรุนแรงเปลี่ยนแปลงมันจะเกิดอย่างไร จะเกิดคล้ายๆ ปี 2535 แต่ก็เชื่อมโยงไปถึงปี 2565 ต้องอธิบายอย่างนั้น

เตรียมตัวเจอปัญหาการเงินของประเทศจาก "ราหูค้นทรัพย์"

แล้วที่สำคัญ "พระราหู" อยู่ที่ ราศีพฤษก ซึ่งเป็น"ธาตุดิน" และเป็นภพที่สองของดวงเมือง ซึ่งคือเรื่องเศรษฐกิจการเงินการคลัง ราหูอยู่ตรงนี้ถึงปลายมีนาคม ปี 2565 เรียก"ราหูค้นทรัพย์" คือ มีทรัพย์สินอะไรค้นมาใช้หมด แล้วก็ต้องค้นหาเงินกู้ ทั้งจากภายนอก ภายใน มหาศาล เพื่อมาแก้ปัญหาบ้านเมือง ฉะนั้นปัญหาที่เป็นเรื่องสำคัญก็คือเศรษฐกิจนี่ละ

นี่เป็นคำทำนาย เพียงส่วนหนึ่ง ของ อ.ภิญโญ เกี่ยวกับการเมืองของประเทศไทย ภายหลังผ่านพื้นเทศกาลปีใหม่วันมหาสงกรานต์ปี 2564 ไป ส่วนจะแม่นยำ หรือเชื่อได้มาก น้อยเพียงใด กาลเวลาเท่านั้น จะเป็นเครื่องพิสูจน์  

เข้าตำรา "ฟังหูไว้หู" หรือไม่ก็อย่างที่อาจารย์ว่าเอาไว้  หากอยากจะแก้ไขทุกคนในประเทศไทย ที่ตอนนี้มีอยู่เกือบ 70 ล้านคน จะต้องพร้อมใจกัน เพราะมันเป็นดวงของเมือง ซึ่งก็แก้ไขได้ยาก  

หนทางดีที่สุดคือ ขออย่าให้มันเกิดขึ้นตามคำทำนายเลยจะดีกว่า...
ผู้เขียน: เดชจิวยี่ 

กราฟิก:sathit chuephanngam 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พฤษภาทมิฬ 35special contentการเมืองร้อนภิญโญ พงศ์เจริญโหรใหญ่พฤษภาทมิฬวันสงกรานต์วันสงกรานต์ 2564สงกรานต์โควิดคริสตัลคลับชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:19 น.