ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชูวิทย์" จี้ ผู้ติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ ประเมิน รอบนี้หนักกว่าครั้งก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 16:09 น.
SHARE

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองดัง จี้ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ ยัน ไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือผิด ที่ไปใช้บริการสถานที่เหล่านี้ ประเมินรอบนี้หนักกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา เพราะการติดเชื้อ เริ่มที่กลุ่ม"คนรวย"

วันที่ 8 เม.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง แถลงข่าว เรียกร้องผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ไปเที่ยวและผู้ที่ทำงานที่เลานจ์ ให้เปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเอง เพราะไม่ใช่เรื่องน่าอายและไม่ใช่เรื่องผิด ที่ใช้บริการหรือทำงานสถานที่เหล่านี้ ทั้งนี้ เราไม่ได้ขายยา เราไม่ได้ไปปล้นใคร ผู้ชายพวกนี้เราไม่ได้เอาปืนไปจี้เขามา เขาเดินมาเอง

อดีตนักการเมืองชื่อดัง กล่าวต่อว่า แต่การปกปิดไทม์ไลน์ ทำให้ภาครัฐไม่มีข้อมูลว่าเกิดการแพร่ระบาดที่ใดบ้าง จึงต้องออกมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ที่กระทบกับสถานบันเทิงหรือสถานที่อื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำของบุคคลเหล่านี้ไปด้วย นี่ต่างหากคือความผิดของคนกลุ่มนี้

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ก็ขอความกรุณาคนที่ไป ก็อยากให้พูดความจริง เพราะชาวบ้านที่เขาไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วยโดนปิดไปหมด เวลามีเรื่องแบบนี้ รัฐไทยหว่านแห ปิดหมด รัฐบาลควรจำกัดกับคนที่คุณควรจะจำกัด   ทั้งนี้ นายชูวิทย์ ยังขอให้นักการเมือง ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง ออกมากล้าพูดความจริง ออกมาขอโทษประชาชน คิดว่า ประชาชนก็พร้อมจะให้อภัย ถ้าไม่หนักหน่าสาหัสจนเกินไป  

อดีตนักการเมืองดัง เผย คลิปในเลานจ์แห่งหนึ่ง ซึ่งพบว่า แขกให้ผู้ที่แสดงบนเวทีดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากแก้วซ้ำกัน จึงไม่แปลกใจที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรวดเร็ว โควิดระลอกนี้หนัก เพราะระบาดจากคนรวย

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังประเมินว่า การระบาดระลอกนี้น่าจะหนักกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา เพราะเป็นการติดเชื้อที่เริ่มในกลุ่ม "คนรวย" และคนรวยมักพบปะกับคนจำนวนมากในแต่ละวัน ไม่ใช่แค่นั้นเลานจ์ลักษณะนี้ไม่ได้มีแค่ในกรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกัน ภาครัฐก็ยังไม่มีความชัดเจนต่อการปิดเลานจ์และสถานบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดวันนี้ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าอดีตนักการเมืองปกปิดไทม์ไลน์คนรวยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 08:12 น.