ไลฟ์สไตล์
100 year

กลาโหม 134 ปี "บิ๊กตู่" ยันมุ่งพัฒนากองทัพ ประเทศชาติมั่นคง ปชช.มีสุข

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 15:48 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ส่งสารขอบคุณพี่น้องทหาร โอกาส 134 ปี กระทรวงกลาโหม ยันจะมุ่งพัฒนาความพร้อมกองทัพ และดำรงจุดยืนหลัก "ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข" ในการรับมือกับภัยคุกคามด้านความมั่นคงทุกรูปแบบ


เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ 134 ปี วันคล้ายวันสถาปนากระทรวงกลาโหม 8 เม.ย.64 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้ส่งสารแสดงความระลึกและปรารถนาดี พร้อมชื่นชมและขอบคุณพี่น้องทหารทุกนาย ที่ร่วมกันทำหน้าที่เป็นสถาบันหลัก ธำรงภารกิจพิทักษ์รักษาเอกราชอธิปไตย การปกป้องผลประโยชน์และสถาบันหลักของชาติ การรักษาความมั่นคงของรัฐ การร่วมพัฒนาประเทศและช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งสนับสนุนรัฐบาลแก้ปัญหาสำคัญของชาติต่อเนื่องที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ได้ย้ำให้ดำรงความหนักแน่นและความมุ่งมั่น ในการทำหน้าที่เป็นหลักประกันความมั่นคงของประเทศ โดยพัฒนาความพร้อมของกองทัพ ให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามด้านความมั่นคงทุกรูปแบบและภัยพิบัติที่กระทบกับประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับเปิดกว้างรับฟังและสร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วนของสังคมอย่างรอบด้าน โดยยึดมั่นประโยชน์ส่วนรวมและประเทศชาติเป็นสำคัญ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย คือ "ประเทศชาติมั่นคง ประชาชนมีความสุข" พล.ท.คงชีพกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลาโหมกระทรวงกลาโหมกลาโหมครบ 134 ปี134ปีกลาโหมบิ๊กตู่พัฒนากองทัพข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 08:09 น.