ไลฟ์สไตล์
100 year

"พรเพชร" คาด ถกร่าง พ.ร.บ.ประชามติ เสร็จ 8 เม.ย. ขอ ส.ว.รับผิดชอบ ห่างโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 13:05 น.
SHARE

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา คาด ถกร่าง พ.ร.บ.ประชามติเสร็จ 8 เม.ย.ย้ำ ส.ว.รับผิดชอบสังคม ดูแลตัวเองให้ดี ห่างไกลโควิด-19 ส่วนการฉีดวัคซีน ควรไปฉีดที่โรงพยาบาลเหมาะกว่า เหตุหากเกิดปัญหาจะแก้ไขไม่ทัน

วันที่ 8 เม.ย. 2564 ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา กล่าวถึงการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)ว่าด้วยการออกเสียงประชามติต่อ เป็นวันที่ 2 ว่า จะพยายามให้เสร็จสิ้นวาระ 3 เนื่องจากมีการค้างมาตั้งแต่ เมื่อคืนวันที่ 7 เม.ย. ส่วนการพิจารณาร่างกฎหมายอื่น ส่วนตัวยังไม่ทราบว่า จะสามารถพิจารณาเสร็จสิ้นวันนี้หมดหรือไม่

นายพรเพชร ยังกล่าวถึงการระบาดของโควิด-19 ขณะนี้ ก็ได้แจ้งไปยังสมาชิกวุฒิสภา แล้ว ว่าด้วยเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีการย้ำให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี อย่าไปในพื้นที่เสี่ยง หรือถ้าเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงมา ก็ขอให้รับผิดชอบตัวเองด้วยการกักตัว หากไม่ได้ไปไหน ก็ขอให้อยู่บ้านจะดีที่สุด อย่างไรก็ตาม สมาชิกหลายคนก็มีความตื่นตัว บางคนก็นัดฉีดวัคซีนแล้ว ทั้ง ส.ส. และ ส.ว. ต่างมีภารกิจหน้าที่ต้องทำประจำ ซึ่งทุกภารกิจมีความเสี่ยง และหลังจากนี้ อาจจะมีการหารือกับวิปวุฒิสภา เพื่อขอลดการประชุมคณะกรรมาธิการลงเหลือเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น การฉีดวัคซีน ที่ได้มีข้อเสนออยากให้สมาชิกรัฐสภาฉีด เบื้องต้นก็ทราบว่า สมาชิกบางคนได้เริ่มมีการประสานไว้แล้ว แต่คงใช้สิทธิ์ตามปกติ แต่ได้ให้ความเห็นว่า การวัคซีนนั้น ควรต้องไปฉีดที่โรงพยาบาลจะเหมาะสมกว่า เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นจะแก้ไขไม่ทัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐสภาโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดพ.ร.บ.ประชามติร่าง พ.ร.บ.ประชามติประชามติพรเพชร วิชิตชลชัยประธานวุฒิสภาส.ว.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 04:39 น.