ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมเสนอ ศบค. ปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ ใน 41 จังหวัด อย่างน้อย 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 12:12 น.
SHARE

ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข เตรียมเสนอ ศบค. ปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ใน 41 จังหวัด อย่างน้อย 14 วัน

จากกรณีการพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนมาก กระจายอยู่หลายพื้นที่ ในหลายจังหวัด ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 8 เม.ย. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข เตรียมขออนุมัติ ผอ. ศบค. ให้ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และสถานประกอบกิจการ อาบ อบ นวด ใน 41 จังหวัด อย่างน้อย 14 วัน หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

โดยจะพิจารณาจาก จังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวกับสถานบันเทิง และจังหวัดที่เป็นทางผ่าน หรือเมืองใหญ่ที่มีสถานบันเทิงจำนวนมาก 

สำหรับ 41 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี, นครปฐม, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, พระนครศรีอยุธยา, สระบุรี, ลพบุรี, นครนายก, ชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา, สระแก้ว, สุพรรณบุรี, กาญจนบุรี, ราชบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ระนอง, ชุมพร, นครศรีธรรมราช, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี, สงขลา, ยะลา, นราธิวาส, นครราชสีมา, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, อุดรธานี, บุรีรัมย์, เลย, เชียงใหม่, ลำปาง, เชียงราย, ตาก และเพชรบูรณ์

ซึ่งตรงนี้เป็นข้อสรุปโดยวาจา รายละเอียด อยู่ระหว่างดำเนินการเสนอ ศบค. เพื่ออนุมัติ ซึ่งคาดว่าในช่วง เวลา 15.00 น. วันนี้ จะมีรายละเอียดเพิ่มเติม จากนั้นจะมีการเสนอเข้าที่ประชุม ศบค. ในวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตาม สถานประกอบการอื่นๆ ที่ยังไม่ได้รับคำสั่งให้หยุดดำเนินการ ขอให้เพิ่มความเข้มงวดในมาตรการป้องกันโควิด-19 หรือ อาจะพิจารณาหยุดการดำเนินงานด้วยความสมัครใจ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ปิดสถานบันเทิงข้อเสนอศบค.ควบคุมโควิดผับบาร์คาราโอเกะ41จังหวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 14:38 น.