ไลฟ์สไตล์
100 year

แนวทางใหม่ อัด รมต.จัดมหกรรมมวยที่จะนะ ยันบทเรียนลุมพินีมีให้เห็นแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 11:44 น.
SHARE

พรรคแนวทางใหม่ ซัดหนักรัฐมนตรีจัดมหกรรมมวยที่จะนะ ยันไม่เหมาะสถานการณ์ เตือนอย่าทำให้เดือดร้อน เย้ยไม่เคยสำนึกรู้จากบทเรียนหายนะ "คลัสเตอร์ลุมพินี" เลยหรือ

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 64 นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้รู้สึกเป็นห่วงอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากการทำงานของรัฐมนตรีรัฐบาลนี้แล้วยิ่งทำให้ขาดความเชื่อมั่นอย่างแรง รายแรกคือบุคคลที่กำลังอยู่ในกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่พบว่าติดโควิดไปแล้วซึ่งปัญหาไม่ได้อยู่ที่การเป็นผู้ป่วย แต่อยู่ที่ความคลุมเครือในการให้ข้อมูลกลับไปกลับมา เช่นเรื่องวัคซีนวันหนึ่งบอกว่าฉีดวัคซีนครบแล้ว อีกวันบอกฉีดแค่เข็มเดียวเลยติด คนเราเมื่อเริ่มต้นด้วยการโกหกเรื่องแรก เรื่องอื่นๆ คนก็ไม่เชื่อถืออย่างเรื่องการปฏิเสธว่าไม่ได้ไปสถานที่อโคจรมา ต่อให้ไม่ได้ไปมาจริงๆ และเปิดเผยไทม์ไลน์ออกมา ตอนนี้คนยากจะเชื่อแล้ว ซึ่งเรื่องแบบนี้ถือว่าเป็นวิกฤติศรัทธาที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับคนเป็นรัฐมนตรีหรือผู้ที่มีอำนาจในรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

นายธวเดช กล่าวต่อว่า อีกคนหนึ่งที่ตนต้องวิจารณ์ให้หนักเพราะเป็นตัวอย่างของการทำตัวไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ หากเป็นภาษาใต้ก็ต้องเรียกว่าเป็นคนไม่รู้หวัน นั่นก็คือการที่พยายามจะจัด ‘ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ’ ในวันที่ 8-9 เม.ย.นี้ โดย นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงมาแถลงข่าวศึกนี้ด้วยตัวเอง มีหน่วยงานรัฐอย่างศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่งร่วมสนับสนุน

“ต่อให้ไม่มีคลัสเตอร์ทองหล่อเกิดขึ้น การจัดกิจกรรมที่เอาคนจำนวนมากมารวมหมู่กันแบบนี้ก็ไม่ควรจัด งานนี้ถ้าเกิดขึ้นคนคงมาเป็นหมื่นๆ จึงไม่อยากจะคิดเลยว่าหากมีการระบาดขึ้นจะวินาศสันตะโรแค่ไหน ตอนนี้การระบาดระลอก 2 ของการระบาดระลอกใหม่เกิดขึ้นแล้ว หวังว่าจากนี้ไปคงรู้สึกตัวได้ว่ากิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการระบาดของโควิดอย่าหาทำ เพราะความเดือดร้อนจะเกิดขึ้นกับคนไม่รู้อีโหน่อีเหน่มากมายรวมถึงหมอพยาบาล ความจริงคนเป็นถึงรัฐมนตรีเรื่องแบบนี้ควรต้องตระหนักได้เอง แต่นี่คือดื้อจะจัดเหมือนไม่สำนึกรู้มาก่อนเลยว่าตอนเกิดคลัสเตอร์สนามมวยลุมพินีได้สร้างหายนะมากแค่ไหน ต้องปิดบ้านปิดเมืองกันทั้งประเทศ มีคนตกงานจำนวนมาก ซึ่งการที่คนเป็นรัฐมนตรีลงมาแถลงข่าวเองแบบนี้ ต่อให้มีข้าราชการไม่เห็นด้วยก็คงไม่กล้าขัด แต่ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาคนซวยก่อนก็คือราชการ และที่จะซวยกว่านั้นมากก็คือเศรษฐกิจภาคใต้ที่กำลังจะฟื้นตัว เกิดอะไรขึ้นมาก็จะพากันพังไปทั้งหมดเพราะความไม่รู้หวันแบบนี้ของคนเป็นรัฐมนตรีจากพรรคเก่าแก่ของภาคใต้” นายธวเดชกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดมหกรรมมวย รวมพลคนจะนะพรรคแนวทางใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 09:16 น.