ไลฟ์สไตล์
100 year

"ศุภชัย" สวน "เดียร์" ป้อง "ศักดิ์สยาม" แจง "อนุทิน" สวมแมสก์ 13 ปี ภท.

ไทยรัฐออนไลน์
8 เม.ย. 2564 03:56 น.
SHARE

"ศุภชัย" อัดสื่อจงใจเล่นงาน "อนุทิน" งาน 13 ปี "ภูมิใจไทย" ยันใส่แมสก์ตลอด-ถอดออกเพียงดื่มน้ำ แจงไทม์ไลน์ "ศักดิ์สยาม" เป็นเรื่องผู้ป่วย-แพทย์ เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค สวน "เดียร์" จ้องทำลาย-มีการเมืองซ่อน

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวชี้แจงถึงกรณีเพจเฟซบุ๊กของ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และแกนนำ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ได้โพสต์ข้อความเรียกร้องให้มีการเปิดไทม์ไลน์ของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ว่า การเปิดไทม์ไลน์เป็นเรื่องระหว่างคนไข้กับแพทย์ เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนโรค ว่า เป็นหน้าที่ของแพทย์เรื่องการสอบสวนโรค ซึ่งกรณีนี้เจ้าตัวบอกแล้วว่า ติดมาจากทีมงานหน้าห้อง ซึ่งทางทีมสอบสวนโรคจะไปดำเนินการตามกระบวนการต่อไป การติดโรคไม่ใช่อาชญากรรม ผู้ป่วยแอดมิตอยู่โรงพยาบาล จะให้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์นั้น จะเป็นไปได้อย่างไร เป็นเรื่องของแพทย์ที่จะเปิดเผย

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี มีสื่อออนไลน์ในเครือแห่งหนึ่ง พยายามนำภาพ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถอดแมสก์นั่งใกล้นายศักดิ์สยาม ระหว่างนั่งเป็นประธานในงานขึ้นสู่ปีที่ 13 พรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่สื่อต้องการบิดเบือนเหตุการณ์นำความจริงเพียงครึ่งเดียวมานำเสนอว่าร้าย นายอนุทิน ถอดหน้ากากอนามัยตลอดพิธีการเจริญพระพุทธมนต์ ทั้งที่ นายอนุทิน ถอนหน้ากากอนามัยเพื่อยกขวดน้ำขึ้นมาดื่ม เมื่อเสร็จแล้วก็นำหน้ากากอนามัยกลับมาใส่เหมือนเดิม 

"ความพยายามขยายผลให้ความจริงเพียงครึ่งเดียว หรือนำภาพภาพเดียวมาใช้ทำลายกันแบบนี้ สังคมรู้ว่าเขาทำเพราะเรื่องอะไร มีอะไรขัดแย้งทางการเมืองซ่อนอยู่หรือไม่" นายศุภชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภชัย ใจสมุทรภูมิใจไทยภท.โควิดฯโควิด-19อนุทิน ชาญวีรกูลศักดิ์สยาม ชิดชอบวทันยา วงษ์โอภาสีมาดามเดียร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:17 น.