ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" สั่งข้าราชการในสังกัด กักตัวเอง 14 วัน หากติดโควิด-19 ทองหล่อ

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 17:45 น.
SHARE

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม สั่งข้าราชการในสังกัด รีบกักตัวเอง 14 วัน-ห้ามออกนอกพื้นที่ หากติดคลัสเตอร์สถานบันเทิงทองหล่อ พร้อมตรวจหาเชื้อด่วน ป้องกันเชื้อระบาดสู่สังคม

วันที่ 7 เมษายน 2564 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดกรณีคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ และพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ ตามรายงานจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. จนมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพบว่า มีข้าราชการจากกรมราชทัณฑ์ติดเชื้อจากสถานที่ดังกล่าวนั้น ล่าสุด ตนได้สั่งการไปยังทุกกรม หากข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ที่เดินทางไปยังสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำการกักตัวอยู่ที่บ้านทันทีเป็นเวลา 14 วัน และหากรู้ว่าตัวเองมีความเสี่ยงให้ติดต่อไปที่กองแพทย์ กรมราชทัณฑ์ เพื่อช่วยตรวจหาเชื้อโควิดให้ข้าราชการในเบื้องต้น

“ข้าราชการคนใดของกระทรวงยุติธรรม ที่เดินทางไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ และพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ หลังจากนี้ไม่ต้องเดินทางมาทำงานที่ต้นสังกัด และขอให้ผู้บังคับบัญชาติดตามสอดส่องดูแลอย่างใกล้ชิด รวมถึงเทศกาลสงกรานต์ อยากขอความร่วมมือจากกลุ่มเสี่ยงห้ามออกนอกพื้นที่กักตัวหากไม่จำเป็น เพื่อป้องกันไม่ให้สังคมมีความเสี่ยงมากกว่าเดิม” รมว.ยุติธรรม กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ากรมราชทัณฑ์สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมโควิดวันนี้สถานบันเทิงทองหล่อข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 11:04 น.