ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุทิน" ตรวจเชื้อโควิด-19 ยัน ไม่พบ แต่ไม่ประมาท ขอ Work From Home

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 16:20 น.
SHARE

นายอนุทิน ชาญวีรกูล ตรวจโควิด-19 แล้ว ผลไม่พบเชื้อ แต่ยังไม่ประมาท เบื้องต้นขอ Work From Home ด้านอธิบดีกรมควบคุมโรค ชี้ "เสี่ยหนู" ความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากสวมแมสก์ตลอด และคุยกับ"ศักดิ์สยาม" ไม่นาน 

วันนี้ (7 เม.ย.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไปแล้วเมื่อวาน (6 เม.ย.) ผลเป็นลบ พร้อมทั้งเจาะเลือด เพื่อตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันโรค หลังการรับวัคซีน เข็มที่ 2 ครบ 14 วัน พบว่า ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่อโรคในระดับที่สูง โดยในวันนี้ตน ก็ได้ทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) พร้อมตรวจหาเชื้อซ้ำ เป็นครั้งที่ 2 ผลเป็นลบเช่นกัน ส่วนวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย.) ตนก็อยากจะเข้ารับการตรวจหาภูมิคุ้มกันต่อโรคอีกครั้ง

ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ในการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจะต้องมีปัจจัยเสี่ยง คือ อยู่ใกล้ชิดในระยะไม่เกิน 2 เมตร พูดคุยกันโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยมากกว่า 5 นาทีขึ้นไป แต่สำหรับกรณีของนายอนุทิน ที่ได้ร่วมงานพร้อมกับนายศักดิ์สยาม ถือว่าเป็นความเสี่ยงต่ำมาก เนื่องจากทั้ง 2 ท่าน สวมหน้ากากอนามัย พูดคุยกันไม่นาน อีกทั้ง นายอนุทิน ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว พร้อมทั้งผลการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันโรค ให้ผลที่ค่อนข้างสูง

“ดังนั้น นายอนุทิน สามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ แต่ต้องปฏิบัตตนตามคำแนะนำสำหรับผู้มีความเสี่ยงต่ำ คือ การสังเกตอาการตนเอง (Self- Observation) หลีกเลี่ยงการไปในที่มีคนจำนวนมาก การเข้าประชุมต่างๆ ที่คนไม่มากก็สามารถดำเนินการได้ ซึ่งไม่ต้องถึงขั้นกักตัว เนื่องจากไม่ใช่ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง” นพ.โอภาส กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าวัคซีนโควิดอนุทิน ชาญวีรกูลรมว.สาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิด-19อธิบดีกรมควบคุมโรคฉีดวัคซีนข่าวการเมืองWork from homeข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 05:37 น.