ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กแก้ว" หวั่นโควิดระบาดหนัก สั่งเพิ่มความเข้มข้น ช่วงสงกรานต์ 64

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 10:48 น.
SHARE

"บิ๊กแก้ว" สวมหมวก "หน.ศปม." หวั่นโควิด-19 ระบาดหนัก สั่งปรับแผนเพิ่มความเข้มข้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 เน้นชี้แจงทำความเข้าใจผู้ประกอบการ-ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการร่วมกันอย่างเคร่งครัด


เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปม.ตร) เจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยที่เกี่ยวข้อง ปรับแผนการปฏิบัติ เพื่อเตรียมรองรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ซึ่งคาดว่าจะมีการเดินทางข้ามจังหวัดของพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. หัวหน้า ศปม.จึงได้กำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องกับคณะตรวจการประกอบกิจการ และกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลาย ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ได้แก่ ชุดตรวจร่วมตามมาตรการผ่อนคลายประจำพื้นที่ และชุดตรวจร่วมตามมาตรการผ่อนคลายส่วนกลาง ได้เพิ่มความถี่ในการชี้แจงทำความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการที่ได้รับการผ่อนคลายให้เปิดบริการ และขอให้ประชาชนที่ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างถูกต้อง

ข่าวแนะนำ

สำหรับในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ใช้มาตรการเด็ดขาดในการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่จงใจฝ่าฝืน เพื่อป้องกันมิให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคเป็นกลุ่มก้อน รวมทั้ง ให้หน่วยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดโรค และจุดตรวจควบคุม ตลอดจนการจัดชุดสายตรวจออกตรวจพื้นที่ให้ครอบคลุมเพื่อป้องกันอาชญากรรมและความไม่สงบ ที่จะส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นส่วนรวม ทั้งนี้ ให้มีการประสานงานระหว่างส่วนราชการที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดเพื่อลดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้อยู่ในระดับที่น่าพอใจต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดปรับแผนรับโควิดสงกรานต์ 2564หน.ศปม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 04:21 น.