ไลฟ์สไตล์
100 year

“นายกฯ” รับกังวล โควิด-19 หลัง ครม.หลายคนกักตัว เชื่อ ทุกคนมีจิตสำนึก

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 11:01 น.
SHARE

“นายกฯ” รับกังวล สถานการณ์โควิด หลัง ครม.หลายคนกักตัว เผย เน้นย้ำไปแล้ว เชื่อทุกคนมีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบร่วมกัน ชี้ ต้องบริหารความรู้สึกของประชาชนด้วย จับตา มีมาตรการออกมาอีก 

วันที่ 7 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความกังวลจากสถานการณ์โควิด-19 หลังรัฐมนตรีหลายคนต้องกักตัวว่า ก็กังวล ซึ่งวันนี้การประชุม ครม.ก็เปลี่ยนเป็นระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ และวันนี้กิจกรรมของรัฐบาลในเรื่องของสรงน้ำพระร่วมกันก็ยกเลิกไป ทุกคนก็กลับไปสรงน้ำพระที่บ้าน และต้องระมัดระวังในเรื่องการอวยพรต่างๆ ด้วย ในส่วนของนายกฯเองก็ตรวจแบบ swab ไปแล้ว ยังไม่พบอะไร ก็ยังโอเคอยู่

เมื่อถามว่า จะมีการเรียกประชุมด่วน วางมาตรการก่อนเทศกาลสงกรานต์หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า มาตรการก็สั่งทุกวัน เขามีการประชุมทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งนายกฯ ให้คอนเทนต์ไปให้พิจารณาร่วมกันในคณะกรรมการและอนุกรรมการต่างๆ ขึ้นมา และนายกฯ ก็ตัดสินใจไปแล้ว เดี๋ยววันนี้จะมีมาตรการออกมา แต่อย่างไรก็ตาม ต้องบริหารความรู้สึกของคนด้วย ของประชาชนด้วย นึกถึงเขาบ้าง ข้อสำคัญทุกคนต้องร่วมมือกัน ถ้าไม่ร่วมมือกันมันก็จะเกิดแล้วเกิดอีกอยู่อย่างนี้ ต้องระมัดระวังที่สุดแล้วกัน สำหรับใน ครม.ก็เน้นย้ำไปแล้ว

เมื่อถามว่า เน้นย้ำเรื่องการไม่ไปร่วมงานเลี้ยง หรือไปสถานที่เหล่านี้ใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็เน้นไปอย่างนั้นนั่นแหละ ทุกคนก็ต้องมีความรับผิดชอบร่วมกันอยู่แล้ว มีจิตสำนึกร่วมกันอยู่แล้ว อย่าให้อะไรต้องแย่ไปกว่าเดิม เป็นห่วงประชาชนและได้ทำเต็มที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.กักตัวกักตัว 14 วันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 04:37 น.