ไลฟ์สไตล์
100 year

"ตรีนุช" เผย ผลตรวจไม่ติดโควิด-19 แต่ขอกักตัว 14 วัน เพื่อความมั่นใจ

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2564 20:42 น.
SHARE

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ ผลตรวจไม่ติดโควิด แต่ขอกักตัว 14 วัน เพื่อความมั่นใจ ขออภัยที่ทำให้หลายท่านมีความวิตกกังวล สั่ง ผู้บริหาร ศธ. เตรียมความพร้อมรูปแบบออนไลน์ เพื่อติดต่อทำงานได้ตลอดเวลา 

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ โพสต์เ้ฟซบุ๊กส่วนตัว ตรีนุช เทียนทอง เปิดเผยว่า วันนี้ ดิฉันได้ทราบข่าวว่า มีหนึ่งในผู้เข้าร่วมแสดงความยินดีกับดิฉัน ที่บ้านสวนน้ำเขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ติดเชื้อ COVID-19 และหลังจากที่ดิฉันทราบข่าวแล้ว ดิฉันจึงรีบเข้ารับการตรวจเชื้อกับคุณหมอทันที ซึ่งเบื้องต้นยังพบผลตรวจเป็นลบ (negative) อยู่

ดิฉันขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเป็นห่วงและขออภัยมา ณ ที่นี้ ที่ทำให้หลายท่านมีความวิตกกังวล อย่างไรก็ตาม ด้วยความห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัยของทุกท่าน ดิฉันจึงขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ แจ้งให้ทุกท่านได้ทราบข่าวผลการตรวจเบื้องต้นก่อน โดยดิฉันจะแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการกักตัวอยู่บ้านตามมาตรการของ ศบค. เป็นเวลา 14 วัน และจะเข้ารับการตรวจเชื้ออีกครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการทำงานค่ะ

ขณะเดียวกัน ดิฉันได้เตรียมสั่งการไปยังผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการในกระทรวงศึกษาธิการ ให้เร่งดำเนินการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานรูปแบบออนไลน์ โดยสามารถติดต่อดิฉันได้ตลอดเวลา มีการประชุมผ่านโปรแกรม Zoom และแอปพลิเคชัน Line เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจของพวกเราสามารถเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับประชาชนทั่วไปก็สามารถติดต่อหรือแจ้งข้อมูลให้ดิฉันทราบได้ทาง Facebook Page "ตรีนุช เทียนทอง" ทั้งนี้ ดิฉันขอให้ความมั่นใจว่า ภารกิจของกระทรวงศึกษาธิการ จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องไม่สะดุดแน่นอนค่ะ

#ตรีนุชเทียนทอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าตรีนุช เทียนทองรมว.ศึกษาธิการกักตัว 14 วันไม่ติดโควิดทำงานออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 15:32 น.