"ศักดิ์สยาม" ยอมกักตัว 14 วัน ทำงานที่บ้าน หลังทีมหน้าห้องติดโควิด-19

ข่าว

"ศักดิ์สยาม" ยอมกักตัว 14 วัน ทำงานที่บ้าน หลังทีมหน้าห้องติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2564 20:14 น.

โควิด-19 ลามถึง จนท.ทำงานหน้าห้อง ทำ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ต้องลาประชุม ครม. กักตัวเอง 14 วัน ทำงานที่บ้าน จ.บุรีรัมย์ แม้ผลตรวจเบื้องต้นออกมาเป็นลบ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

วันที่ 6 เม.ย. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนจำเป็นต้องกักตัว 14 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย.เป็นต้นไป ถึงวันที่ 20 เม.ย. เนื่องจากทางทีมงานหน้าห้องที่ติดตามผมได้โทรมาแจ้งว่าไม่สบาย และ ไปรับการตรวจมาพบว่า ผลเป็นบวก และแอทมิท ดังนั้นจึงได้แจ้งทีมงานหน้าห้อง และตำรวจติดตามทุกคนให้ไปตรวจ และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ ก็จะกักตัวนั่งทำงานที่บ้านพัก จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากมางานที่บุรีรัมย์ พอดี และไปตรวจทันที ซึ่งผลก็ออกมาว่าเป็นลบ อย่างไรก็ตามก็จะตรวจเป็นระยะจนครบ 14 วัน ซึ่งได้แจ้งกับนายกรัฐมนตรีแล้ว ถึงเรื่องนี้

"ยืนยันว่า การกักตัวครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่า เป็น 1 ในรัฐมนตรีที่ไปเที่ยวคลับที่ทองหล่อ แต่อย่างใด ขณะเดียวกันที่ผ่านมา ผมได้มีความระมัดระวังทำตามมาตรการระมัดระวังทุกอย่าง นอกจากนั้นได้สั่งการให้ดำเนินการฉีดยาฆ่าเชื้อที่กระทรวงคมนาคม ทั้งหมดด้วย" นายศักดิ์สยาม กล่าว... 

ขณะที่ นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้แถลงขอกักตัวเอง หลังจากพบผู้ปฏิบัติงานสำนักงาน รมว.คมนาคมตรวจพบเป็นผู้ติดเชื้อ และเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผลการตรวจหาเชื้อของนายศักดิ์สยาม ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 16.30 น. (วันนี้) พบว่า ยังไม่มีการติดเชื้อ และแพทย์แนะนำให้กักตัว 14 วัน เพื่อรอดูอาการ และให้มาตรวจหาเชื้ออีกครั้งวันที่ 8 เม.ย. เนื่องจาก นายศักดิ์สยาม และทีมงานได้มาร่วมกิจกรรมทำบุญ และประชุมพรรคภูมิใจไทย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จึงขอแสดงความรับผิดชอบ ไม่เข้าร่วมประชุมรัฐสภา และขอกักตัวเป็นเวลา 14 วัน อย่างไรก็ตาม พรรคภูมิใจไทยขออภัยต่อกรณีที่เกิดขึ้น และขอแนะนำให้ทุกท่านที่สัมผัสใกล้ชิดกับนายศักดิ์สยาม และทีมงาน รมว.คมนาคม เมื่อวันที่ 6 เมษายน ไปตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้านได้ทุกแห่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่พรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ได้ "ส่ายหน้า" ขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยยืนยันว่า ไม่ใช่รัฐมนตรี ที่เดินทางไปในย่านทองหล่อ ตามที่มีกระแสข่าวลือ ก่อนหน้านี้ ถ้าไปก็ร่วงแล้ว พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ร่างกายแข็งแรงดี และได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดสแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้หยิบยกมาพูดคุยกับในคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพราะตั้งแต่มีกระแสข่าวดังกล่าวยังไม่ได้มีการประชุม ครม. และไม่ทราบว่าใครไปปล่อยข่าว หรือมีเจตนาอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์