ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบ "จตุพร" ชุมนุมวันที่ 2 ปักหลัก ไล่ "บิ๊กตู่" ชู 3 นิ้ว ร้องปล่อยแกนนำ

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 19:07 น.
SHARE

ม็อบ “สามัคคีประชาชน” จตุพร พรหมพันธุ์ ชุมนุมวันที่ 2 อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ยังปักหลักปราศรัย ขับไล่ "บิ๊กตู่" ออกจากตำแหน่ง ย้ำ เรียกร้อง ปล่อยตัวแกนนำตาม ม.112

วันที่ 5 เม.ย. ณ สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่ม “สามัคคีประชาชน” เป็นวันที่ 2 ที่นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการ ญาติวีรชน 35  พร้อมมวลชนร่วมกันเคารพธงชาติ และทำกิจกรรม “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” และฟังคำปราศรัยจากนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม ทั้งนี้ ยังคงข้อเรียกร้องขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่ง และต้องปล่อยคนที่ถูกจับกุมในข้อหาผิด ม.112 โดยต้องให้มีการประกันตัวแกนนำม็อบผู้ชุมนุม ที่ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ 

ทั้งนี้ ยังมีการเรียกร้องให้ประชาชนที่มีความคิดเห็นตรงกันให้ออกมาแสดงพลัง ร่วมแรงร่วมใจออกมาสู้ เรียกร้องให้ประสบความสำเร็จให้จงได้ ทั้งนี้ยังมีการให้ผู้ชุมนุมร่วมชู 3 นิ้ว เพื่อเป็นสัญลักษณ์ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำม็อบ และแนวร่วมกลุ่มม็อบราษฎร 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 5 เมษาชุมนุมม็อบจตุพรชุมนุม 5 เมษายนม็อบวันนี้จตุพร พรหมพันธุ์อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ม.112อนุสรณ์สถานพฤษภาประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 19:00 น.