หลักฐานมัดแน่น “วุฒิชัย” โพสต์เอง ชวนคนข่มขืนลูกสาวนายกฯ

ข่าว

  หลักฐานมัดแน่น “วุฒิชัย” โพสต์เอง ชวนคนข่มขืนลูกสาวนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 เม.ย. 2564 16:33 น.

  บก.ปอท.เช็กยิบ “มือถือ-โน้ตบุ๊ก-คอมฯ” พบหลักฐานมัดแน่น “วุฒิชัย” โพสต์ชวนข่มขืนลูกสาวแฝด “บิ๊กตู่” เองกับมือ ไม่ได้ถูกแฮกตามที่อ้าง เผยพฤติกรรมมีพิรุธทั้งหลบหนี-หลบเลี่ยง จนต้องขอหมายค้นบ้าน

  จากกรณีที่ นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ได้รับมอบอำนาจจาก น.ส.นิฎฐา และ น.ส.ธัญญา จันทร์โอชา บุตรสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เผยแพร่ข้อความให้ร้าย คุกคาม ที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 23 มี.ค.64 นั้น

  วันที่ 5 เม.ย. นายอภิวัฒน์ เปิดเผยว่า ได้ติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ทราบเบื้องต้นว่า จากการตรวจสอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ของนายวุฒิชัย สฤษฎ์เลิศวรสิน ผู้ต้องหาตามหมายเรียกในคดีดังกล่าว พบว่าไม่สามารถปลดล็อกโทรศัพท์มือถือได้ เนื่องจากมีการล็อกรหัสหน้าจอ ขณะที่การตรวจสอบโน้ตบุ๊กได้พบหลักฐานการเชื่อมโยงกับบัญชีในทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นชื่อของ นายวุฒิชัย ปรากฏอยู่ ส่วนเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่พบข้อมูลการใช้

  “สรุปได้ว่าจากการตรวจสอบพบข้อมูลเชื่อมโยงการใช้ที่นายวุฒิชัยใช้ในการโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ตามที่เป็นข่าว จากพยานหลักฐานเชื่อได้ว่า นายวุฒิชัย เป็นผู้กระทำความผิดในการโพสต์ข้อความประกาศในทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ให้คนมาทำร้ายบุตรสาวนายกฯ ไม่ตรงตามคำให้การของนายวุฒิชัย อ้างว่า ถูกแฮกบัญชีทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กแต่อย่างใด อีกทั้งนายวุฒิชัย ยังมีพฤติกรรมหลบหนี หลบเลี่ยงการตรวจค้นและสอบปากคำด้วย” นานอภิวัฒน์ ระบุ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีดังกล่าวเกิดจากบัญชีบุคคลที่ใช้ทวิตเตอร์ว่า jojoshamlet ที่ต่อมาสืบสวนจนพบว่าเป็นของนายวุฒิชัย ลงข้อความในเชิงอาฆาตมาดร้าย ข่มขู่บุตรสาวนายกฯ ว่า "น้องๆ ก็จำไว้ลูก เจอลูกสาวประยุทธ์ที่ไหน อย่าลืมรุมข่มขืนด้วยเธอ" ก่อนจะมีการแชร์ออกไปจำนวนมากทั้งในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก และหลังจากนายอภิวัฒน์รับมอบอำนาจเข้าแจ้งความดำเนินคดี พนักงานสอบสวนก็ได้มีหมายเรียกให้ นายวุฒิชัย มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 29 มี.ค.64 แต่ปรากฏว่า นายวุฒิชัย ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เอง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.64 อ้างว่า ถูกแฮกข้อมูลทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก และยินดีที่จะให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวมาด้วยในวันนั้นพนักงานสอบสวนจึงนำส่งตัวไปที่ บก.ปอท.ปรากฏว่า เมื่อไปถึงนายวุฒิชัยยินยอมให้ตรวจเบื้องต้น แต่ไม่ยอมให้ตรวจข้อมูลเชิงลึกในโทรศัพท์มือถือ พนักงานสอบสวนจึงนำตัวกลับ พอมาถึงหน้า สน.นางเลิ้ง นายวุฒิชัย ได้วิ่งไปขึ้นรถที่ตัวเองนำมาจอดไว้ขับหลบหนีไป

  ต่อมา วันที่ 25 มี.ค.64 พนักงานสอบสวนได้ขอหมายค้นจากศาลสมุทรปราการ เพื่อเข้าค้นบ้านนายวุฒิชัย ที่ตั้งอยู่ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ เพื่อทำการตรวจสอบ และศาลได้ให้อนุญาต จึงได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นที่บ้านนายวุฒิชัย ปรากฏว่าพบนายวุฒิชัย และสามารถตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก และเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ จึงนำมาส่งตรวจที่ บก.ปอท.ดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิวัฒน์ ขันทองลูกสาวนายกฯบก.ปอท.ลูกสาวฝาแฝดประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์