ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนกร" โว เอกชนเชียร์ "บิ๊กตู่" เร่งคลอด "คนละครึ่ง เฟส 3"

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 14:03 น.
SHARE

"ธนกร" โว เอกชนเชียร์ "บิ๊กตู่" เร่งคลอด "คนละครึ่ง เฟส 3" กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง บ่นเสียดาย บ้านเมืองกำลังฟื้นตัวแต่ต้องมาเจอการชุมนุมประท้วงซ้ำเติมประเทศอีก


วันที่ 5 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า โครงการ "คนละครึ่ง" ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ ทำให้ภาคเอกชนออกมาสนับสนุนโครงการดังกล่าวของรัฐบาล ซึ่งโครงการคนละครึ่ง ทั้ง เฟส 1 เฟส 2 ช่วยเพิ่มรายได้ร้านค้ารายย่อย กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน จึงเป็นโครงการที่กระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี ทำให้ภาคเอกชน ขอให้รัฐบาลเร่งออกโครงการคนละครึ่งเฟส 3 โดยเร็ว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ชดเชยรายได้ที่หายไปจากการท่องเที่ยว รวมไปถึงช่วยผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนฐานรากของประเทศที่ประสบปัญหาโควิด-19 อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้กระตุ้นเศรษฐกิจควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีน เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศทางด้านการท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมดำเนินการมาถือว่าถูกทางแล้ว ภาคเอกชนก็สนับสนุน ประชาชนก็เห็นด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า เสียดายที่ประเทศกำลังจะเดินไปสู่การฟื้นตัว แต่ต้องมาเจอปัญหาการชุมนุมประท้วงของกลุ่มนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ที่ออกมาชุมนุมขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ การชุมนุมดังกล่าวจะสร้างความเสียหายให้กับประเทศเหมือนการชุมนุมในอดีต ตนไม่อยากเห็นการหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งอีก บ้านเมืองเสียหายมามากแล้ว อยากเห็นความรักความสามัคคีของพี่น้องคนไทยทุกคน เพื่อที่จะผนึกกำลังฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในครั้งไปให้ได้ และการชุมนุมดังกล่าวก็เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมาก อยากจะวิงวอนทุกฝ่ายให้เห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยสร้างความเสียหายให้กับประเทศ แต่ทำทุกอย่างให้ประเทศมีความก้าวหน้า ไม่เคยมีปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน ทำงานหนักเพื่อคนไทยทุกคน ไม่ควรจะมาขับไล่ท่าน อีก 2 ปีก็เลือกตั้งใหม่แล้ว ควรใช้เวลาตรงนี้ฟื้นฟูประเทศฝ่าวิกฤติโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบจตุพรม็อบ 5 เมษาคนละครึ่งธนกร วังบุญคงชนะคนละครึ่ง เฟส 3ชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:28 น.