ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวแกนนำราษฎร เพนกวินไม่ค่อยดี โตโต้ชวดประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
5 เม.ย. 2564 12:32 น.
SHARE

ทนายความฯ มาศาลยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวแกนนำกลุ่มราษฎร ขณะที่อาการเพนกวินกับรุ้ง ที่อดอาหารประท้วง เพนกวินอาการไม่ค่อยดีแล้วไปศาลไม่ไหว

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ที่ศาลอาญา นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน พร้อม นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร เดินทางมายื่นขอปล่อยชั่วคราวแกนนำ และแนวร่วมกลุ่มราษฎรทั้งหมดอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฤษฎางค์ เปิดเผยว่า ในวันนี้มีเหตุใหม่ในการขอยื่นประกันตัว จากการที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีชุมนุม 19 กันยาฯ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา ศาลได้ทำการสอบถาม น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ เกี่ยวกับเงื่อนไขพิเศษในการขอประกันตัว โดยออกข้อกำหนดในการขอปล่อยชั่วคราว ซึ่งเป็นเหตุผลใหม่ที่ศาลรับฟัง ทั้งหมดถูกคุมขังมาเป็นระยะเวลานานพอสมควรแล้ว มีความเสียหาย เชื่อว่าหากทั้งหมดได้รับการปล่อยชั่วคราวจะไม่กระทำซ้ำอีก ทั้งนี้ อยู่ระหว่างรอฟังผล

ส่วนอาการของนายพริษฐ์ และ น.ส.ปนัสยา ที่อดอาหารประท้วง นายกฤษฎางค์ เปิดเผยว่า รุ้งอดมาแล้ว 3 วัน เพนกวินอาการไม่ค่อยดี ในวันนี้เพนกวินต้องเดินทางไปขึ้นศาลแขวงดอนเมือง ในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ แต่ไปไม่ไหว ทนายความจึงทำเรื่องขออนุญาตศาลพิจารณาลับหลัง

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า การยื่นประกันตัววันนี้จะรวมถึงนายปิยรัฐ จงเทพ แกนนำกลุ่ม Wevo ที่ถูกคุมขังในคดี ป.อาญา ม.112 ที่ จ.กาฬสินธุ์ ด้วยหรือไม่ นายกฤษฎางค์ ระบุ ทางทีมทนายความได้ยื่นขอประกันตัวตามสิทธิไปแล้ว แต่ศาลอุทธรณ์ภาค 4 ไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ด้านนางสุรีย์รัตน์ มารดาของเพนกวิน เปิดเผยว่า เพนกวินอดอาหารมา 20 วันแล้ว ปวดท้อง ตนคุยเรื่องขอให้เลิกอดอาหาร แต่เพนกวินบอกรักษาสัญญาไว้จะทำตามนั้น หากเพนกวินได้รับการปล่อยตัว ต้องไปรักษาตัวเข้าโรงพยาบาล ไม่สามารถออกมาเดินได้ ให้รักษาสุขภาพ ใจไม่อยากให้อดอาหาร แต่เพนกวินตัดสินใจปักหลักแน่วแน่ที่จะทำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมกลุ่มราษฎรเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์โตโต้ ปิยรัฐรุ้ง ปนัสยาขอปล่อยตัวชั่วคราวยื่นประกันศาลอาญากฤษฎางค์ นุตจรัสคดี 112อดอาหารประท้วงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:42 น.