ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมควบคุมโรค ยัน “สุพัฒนพงษ์” ไม่เกี่ยวเคสทองหล่อ เตรียมตรวจโควิดวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2564 16:44 น.
SHARE

อธิบดีกรมควบคุมโรค แจง “สุพัฒนพงษ์” เตรียมตรวจหาเชื้อที่ รพ.อุดรธานี ย้ำ ไม่ได้ไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ หรือร่วมวงสังสรรค์ทูตญี่ปุ่นที่ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 2564 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ตอบคำถามในช่วงการแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุข ถึงกรณีข่าวอ้างว่ามีรัฐมนตรีติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิง ขณะที่บางข่าวระบุติดเชื้อจากงานเลี้ยงกับท่านทูต ว่า เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ติดเชื้อโควิด-19 จริง ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่สอบสวนควบคุมโรคร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น อาการล่าสุดทรงตัวค่อนข้างดี ยังไม่มีอาการปอดบวม แต่ยังต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวนโรคและซักถามจากผู้ที่เกี่ยวข้องพบว่า ไม่ได้มีท่านรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีนี้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวทองหล่อกับทางคณะของท่านทูต ทางสถานทูตปฏิเสธข่าวมา นอกจากนี้ บางกระแสข่าวระบุรัฐมนตรีไปพบท่านทูตแล้วติดเชื้อ และรัฐมนตรีคนนี้ในขณะนั้นยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 จึงถูกพุ่งเป้าไปยัง นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เนื่องจากมีโรคประจำตัวจำเป็นต้องไปฉีดที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน สอบถามท่านทูตและเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น ยืนยันตรงกันว่า นายสุพัฒนพงษ์ ไม่ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงหรืองานเลี้ยงที่สถานทูตญี่ปุ่นจัด

อย่างไรก็ตาม นายสุพัฒนพงษ์ จะไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 วันนี้ที่โรงพยาบาลอุดรธานี เนื่องจากอยู่ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการที่บึงกาฬและอุดรธานี เมื่อได้รับทราบข่าวก็ยินดีที่จะไปตรวจเพื่อให้คลายความสงสัย เพราะมีกำหนดจะเข้ารับวัคซีนอยู่แล้วในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ประชาชนสบายใจว่าไม่ได้ติดเชื้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19รัฐมนตรีเที่ยวทองหล่อสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้แถลงข่าวโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ตรวจโควิด-19ทูตญี่ปุ่นติดโควิดทองหล่อสถานบันเทิงคลัสเตอร์สถานบันเทิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 23:28 น.