กรมควบคุมโรค ยัน “สุพัฒนพงษ์” ไม่เกี่ยวเคสทองหล่อ เตรียมตรวจโควิดวันนี้

ข่าว

กรมควบคุมโรค ยัน “สุพัฒนพงษ์” ไม่เกี่ยวเคสทองหล่อ เตรียมตรวจโควิดวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 16:44 น.

อธิบดีกรมควบคุมโรค แจง “สุพัฒนพงษ์” เตรียมตรวจหาเชื้อที่ รพ.อุดรธานี ย้ำ ไม่ได้ไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อ หรือร่วมวงสังสรรค์ทูตญี่ปุ่นที่ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 2564 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ตอบคำถามในช่วงการแถลงข่าวที่กระทรวงสาธารณสุข ถึงกรณีข่าวอ้างว่ามีรัฐมนตรีติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิง ขณะที่บางข่าวระบุติดเชื้อจากงานเลี้ยงกับท่านทูต ว่า เอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ติดเชื้อโควิด-19 จริง ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่สอบสวนควบคุมโรคร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น อาการล่าสุดทรงตัวค่อนข้างดี ยังไม่มีอาการปอดบวม แต่ยังต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

จากการสอบสวนโรคและซักถามจากผู้ที่เกี่ยวข้องพบว่า ไม่ได้มีท่านรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีนี้ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวทองหล่อกับทางคณะของท่านทูต ทางสถานทูตปฏิเสธข่าวมา นอกจากนี้ บางกระแสข่าวระบุรัฐมนตรีไปพบท่านทูตแล้วติดเชื้อ และรัฐมนตรีคนนี้ในขณะนั้นยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 จึงถูกพุ่งเป้าไปยัง นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เนื่องจากมีโรคประจำตัวจำเป็นต้องไปฉีดที่โรงพยาบาล อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน สอบถามท่านทูตและเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น ยืนยันตรงกันว่า นายสุพัฒนพงษ์ ไม่ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงหรืองานเลี้ยงที่สถานทูตญี่ปุ่นจัด

อย่างไรก็ตาม นายสุพัฒนพงษ์ จะไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 วันนี้ที่โรงพยาบาลอุดรธานี เนื่องจากอยู่ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการที่บึงกาฬและอุดรธานี เมื่อได้รับทราบข่าวก็ยินดีที่จะไปตรวจเพื่อให้คลายความสงสัย เพราะมีกำหนดจะเข้ารับวัคซีนอยู่แล้วในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ประชาชนสบายใจว่าไม่ได้ติดเชื้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์