นายกฯ สั่งเร่งเปิดมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา ให้ประชาชนใช้ช่วงสงกรานต์

ข่าว

นายกฯ สั่งเร่งเปิดมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา ให้ประชาชนใช้ช่วงสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2564 15:13 น.

“พล.อ.ประยุทธ์” สั่งการเร่งรัดเปิดมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-นครราชสีมา อำนวยความสะดวกให้ประชาชนใช้สัญจรช่วงสงกรานต์ บรรเทาความหนาแน่นจราจรคนเดินทาง

วันที่ 4 เม.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยป่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ที่มีจุดเริ่มต้นเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันออก (ถนนกาญจนาภิเษก) ไปสิ้นสุดที่บริเวณทางเลี่ยงเมืองจังหวัดนครราชสีมาด้านตะวันตก ซึ่งก่อสร้างตั้งแต่ปี 2560 และได้เร่งขับเคลื่อน ขณะนี้มีความคืบหน้าไปอย่างมาก

“วันนี้ ผมได้สั่งการเพิ่มเติม ขอให้เร่งรัดจัดการ เพื่อให้อย่างน้อยเราสามารถเปิดเส้นทางบางช่วงให้ประชาชนใช้สัญจรได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะช่วยบรรเทาความหนาแน่นของการจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนได้ในช่วงเทศกาลที่มีประชาชนจำนวนมากออกเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปท่องเที่ยวครับ”

ทางด้าน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้กรมทางหลวงตรวจสอบพร้อมทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ช่วงบางปะอิน-นครราชสีมา เพื่อเปิดให้ประชาชนได้ใช้บริการฟรีชั่วคราวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ซึ่งมีวันหยุดยาวรวม 6 วัน ระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นายกฯ กล่าวปาฐกถา “ถนนยิ่งติด อุบัติเหตุก็น้อย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะมันติด”
  05:32

  นายกฯ กล่าวปาฐกถา “ถนนยิ่งติด อุบัติเหตุก็น้อย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะมันติด”

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์