ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ขอมั่นใจดูแล "เมียนมา" อพยพ ลั่นเอาจริง ลอบเอาต่างด้าวเข้าไทย

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 15:21 น.
SHARE

นายกฯ ขอมั่นใจ ดูแลเมียนมาอพยพได้ สั่งความมั่นคง-ชายแดน เตรียมสถานที่รองรับ เตือน รัฐบาลเอาจริง นายหน้า-เจ้าหน้าที่ ลักลอบนำต่างด้าวเข้าประเทศ 


วันที่ 3 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในรายการ PM PODCAST นายกรัฐมนตรี เล่าเรื่องผ่านเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าว่า เรื่องการอพยพของชาวเมียนมา ที่เข้ามาพักพิงชั่วคราวในประเทศไทย ตนยืนยันว่า จะดูแลตามหลักมนุษยธรรม ขอให้มั่นใจว่า เรามีประสบการณ์ในการรับมือกับกลุ่มผู้อพยพจากประเทศเพื่อนบ้านมานาน ซึ่งที่ผ่านมา เราได้ช่วยเหลือผู้อพยพต่างๆ ที่หนีภัยการสู้รบหรือสถานการณ์ความไม่สงบตามหลักสากลระหว่างประเทศมาโดยตลอด

นายกฯ กล่าวว่า ทั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคงและจังหวัดตามแนวชายแดนในการเตรียมสถานที่รองรับและมาตรการป้องกัน โควิด-19 เป็นอย่างดี ตนอยากให้สถานการณ์ในเพื่อนบ้านของเราสงบโดยเร็วไม่มีการใช้ความรุนแรงซึ่งก็จะทำให้ปัญหาลดลง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ความขัดแย้งและการแพร่ระบาดโควิด-19 ในเมียนมานั้น อาจส่งผลให้มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศไทยครั้งใหม่ ที่มากับแรงงานต่างด้าว เนื่องจากขบวนการลักลอบการนำเข้าหรือฉวยโอกาสใช้แรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย ก็ขอเตือน นายหน้า สถานประกอบการหรือเจ้าหน้าที่ ที่คิดจะกระทำความผิดเพียงเพราะความโลภ ความเห็นแก่ตัว แต่นำความหายนะมาสู่บ้านเมือง ที่ประเมินค่าไม่ได้ ที่ผ่านมา เราโชคดีที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้โดยเร็ว แต่จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก ซึ่งตนจะเอาจริงเอาจังเรื่องนี้ให้มากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหารเมียนมาเมียนมาอพยพต่างด้าวเข้าไทยนายหน้า-เจ้าหน้าที่รัฐบาลเอาจริงประยุทธ์ จันทร์โอชาโควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 15:25 น.