จุรินทร์นำทัพหาเลือดใหม่ ใช้คิวอาร์โค้ด ระดมยุวประชาธิปัตย์พัฒนาพรรค

ข่าว

จุรินทร์นำทัพหาเลือดใหม่ ใช้คิวอาร์โค้ด ระดมยุวประชาธิปัตย์พัฒนาพรรค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2564 05:03 น.

“จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” หน. ปชป. นับหนึ่งถ่ายเลือดเปิดตัวคิวอาร์โค้ดรับคนรุ่นใหม่ ผู้ร่วมอุดมการณ์เข้าทำงานทางการเมืองกับพรรคในพื้นที่ภาคใต้ ระหว่างงานสัมมนาที่ จ.สงขลา เผยโครงการนี้เปิดตัวมาแล้วใน กทม. ได้ผลตอบรับเกินคาด ถือเป็นการเริ่มต้นสู่อนาคตใหม่ของทางพรรค

ปชป.เปิดคิวอาร์โค้ดรับคนรุ่นใหม่ร่วมอุดมการณ์ โดยเมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำ ส.ส.และอดีต ส.ส.ภาคใต้ของพรรค ร่วมกิจกรรมในงานสัมมนาโครงการพัฒนาศักยภาพกรรมการและบุคลากรของสาขาพรรค ตัวแทนพรรคภาคใต้ จัดขึ้นที่โรงแรม บีพี สมิหลา บีช จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 1-2 เม.ย. โดยในงานหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศเปิดตัวคิวอาร์โค้ด เป็นแบบฟอร์มสำหรับการสมัครเพื่อเข้าร่วมทำกิจกรรมกับพรรคในรูปแบบต่างๆ โดยเปิดพื้นที่สำหรับคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่หรือเลือดใหม่ ผู้สนใจร่วมอุดมการณ์กับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบลงสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ ผู้สมัครท้องถิ่น รวมถึงผู้ที่สนใจช่วยงานพรรครูปแบบต่างๆ ทั้งการเป็นคลังสมองให้กับพรรค การเป็นอาสาสมัครช่วยงานพรรคในพื้นที่ การร่วมกิจกรรมยุวประชาธิปัตย์ หรือการร่วมกิจกรรมต่างๆที่พรรคจัดขึ้น

นายจุรินทร์กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ตัวแทนจังหวัดกับตัวแทนที่เรามาประชุมกัน ทั้งหมด 50 เขตในภาคใต้ ซึ่งกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นคนรุ่นใหม่ การสมัครเข้ามาผ่านคิวอาร์โค้ดของพรรค หรือการสมัครเข้ามาเป็นยุวประชาธิปัตย์ พรรคจะจัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกเดือน สำหรับยุวประชาธิปัตย์นั้นมีจำนวนหลายพันคนแล้วตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคและจะเดินหน้าต่อไป พรรคจะเปิดพื้นที่กว้างขึ้น ที่ผ่านมาทดลองเปิดพื้นที่ผ่านคิวอาร์โค้ดโดยนำร่องในเขต กทม. ปรากฏว่าได้ผลตอบรับดีมากจากการเปิดรับสมัครผู้สนใจมาเป็น ส.ก.ในนามพรรค มีผู้สมัครประมาณ 50 คน ในจำนวนนั้นสามารถคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติที่มีความเหมาะสมได้ 30-40 คน คิดเป็น 70 เปอร์เซ็นต์โดยประมาณ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ในการเปิดพื้นที่ให้กับเลือดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ใช่มีแต่คนเดิมหรือมีแต่คนที่ทำการเมืองอยู่ในอดีตเท่านั้น แต่เราจะมีอนาคต มีคนรุ่นใหม่เดินเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก เพียงแต่ยังไม่ถึงเวลาเปิดตัว แต่ทางพรรคพร้อมที่จะเปิดตัวเมื่อถึงเวลาเหมาะสม

“นี่คือการเปิดศักราช เปิดพื้นที่พรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้ให้กว้างขึ้น สำหรับการรับเลือดใหม่ หรือคนรุ่นใหม่ที่สนใจมาร่วมงานการเมืองด้านต่างๆกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างเป็นรูปธรรม โดยวันที่ 1 เม.ย. ถือเป็นการนับหนึ่งเริ่มต้นเรื่องนี้สำหรับภาคใต้ พรรคทำเรื่องนี้มาครั้งหนึ่งแล้วที่ กทม. ปรากฏมีผู้สนใจสมัครเข้ามาช่วยให้เราสามารถคัดเลือกผู้ที่มีศักยภาพเข้ามาร่วมงานกับพรรคได้หลายคน อย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนนี้มีคุณสมบัติเหมาะสมและมีศักยภาพ” นายจุรินทร์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์