114 ปี สถาปนา พล.1 รอ. "บิ๊กทหาร" ตบเท้าร่วมงานพรึ่บ ผบ.ทบ.ร่วมมอบทุน

ข่าว

114 ปี สถาปนา พล.1 รอ. "บิ๊กทหาร" ตบเท้าร่วมงานพรึ่บ ผบ.ทบ.ร่วมมอบทุน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 07:42 น.

"บิ๊กทหาร" ตบเท้าพรึ่บ ร่วมงาน 114 ปี ครบรอบสถาปนา "พล.1 รอ." โดยมี "บิ๊กบี้" ปลื้มใจได้กลับถิ่นร่วมงาน พร้อมได้เยี่ยมลูกน้อง มอบทุน ช่วยเหลือกำลังพลครอบครัว

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 ที่กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และเป็นอดีต ผบ.พล.1 รอ. เป็นประธานในพิธีวันสถาปนา กองพลที่1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) ครบรอบ 114 ปี โดยมี อดีต ผบ.พล.1รอ.ร่วมงาน เช่น พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการพระราชวัง และอดีต ผบ.ทบ. พลโททรงวิทย์ หนุนภักดี รอง เสธ.ทบ.

พล.อ.วัฒนา สรรพานิช อดีตรอง ผบ.สส. พล.อ.อาชวินทร์ เศวตเศรณี อดีตแม่ทัพน้อยที่ 1 พล.อ.ธิติพงษ์ เจนนุวัตร อดีต ที่ปรึกษษ ทบ. พล.อ.สมทัต อัตตะนันทน์ อดีตผบ.ทบ.และ ผบ.ทสส. พล.อ.ไพศาล กตัญญู อดีต รอง ผบ.ทบ. พล.อ.พฤณฑ์ สุวรรณทัต อดีต หน.ฝสธ.รมว.กลาโหม และ พล.อ.พิสิทธิ สิทธิสาร อดีตรอง ผบ.ทบ. โดยมี พล.ต.ทรงพล สาดเสาเงิน เป็น ผบ.พล.1 รอ. ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ภายในงานมีพิธีสงฆ์ ทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้ กำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

นอกจากนี้ ผบ.ทบ. ยังได้มอบทุนให้กับ ครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในสนาม และมอบเงินช่วยเหลือให้กับกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในสนาม และให้กับครอบครัว ที่มีบุตรที่มีความต้องการพิเศษ

นอกจากนั้น ยังมอบทุนแก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของหน่วยขึ้นตรง พล.1รอ. ในการพัฒนาและดูแลเด็กๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นายกฯ กล่าวปาฐกถา “ถนนยิ่งติด อุบัติเหตุก็น้อย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะมันติด”
  05:32

  นายกฯ กล่าวปาฐกถา “ถนนยิ่งติด อุบัติเหตุก็น้อย อย่างน้อยก็ไม่ตาย เพราะมันติด”

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์