ไลฟ์สไตล์
100 year

114 ปี สถาปนา พล.1 รอ. "บิ๊กทหาร" ตบเท้าร่วมงานพรึ่บ ผบ.ทบ.ร่วมมอบทุน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2564 07:42 น.
SHARE

"บิ๊กทหาร" ตบเท้าพรึ่บ ร่วมงาน 114 ปี ครบรอบสถาปนา "พล.1 รอ." โดยมี "บิ๊กบี้" ปลื้มใจได้กลับถิ่นร่วมงาน พร้อมได้เยี่ยมลูกน้อง มอบทุน ช่วยเหลือกำลังพลครอบครัว

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 ที่กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และเป็นอดีต ผบ.พล.1 รอ. เป็นประธานในพิธีวันสถาปนา กองพลที่1 รักษาพระองค์ (พล.1รอ.) ครบรอบ 114 ปี โดยมี อดีต ผบ.พล.1รอ.ร่วมงาน เช่น พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองเลขาธิการพระราชวัง และอดีต ผบ.ทบ. พลโททรงวิทย์ หนุนภักดี รอง เสธ.ทบ.

ข่าวแนะนำ

พล.อ.วัฒนา สรรพานิช อดีตรอง ผบ.สส. พล.อ.อาชวินทร์ เศวตเศรณี อดีตแม่ทัพน้อยที่ 1 พล.อ.ธิติพงษ์ เจนนุวัตร อดีต ที่ปรึกษษ ทบ. พล.อ.สมทัต อัตตะนันทน์ อดีตผบ.ทบ.และ ผบ.ทสส. พล.อ.ไพศาล กตัญญู อดีต รอง ผบ.ทบ. พล.อ.พฤณฑ์ สุวรรณทัต อดีต หน.ฝสธ.รมว.กลาโหม และ พล.อ.พิสิทธิ สิทธิสาร อดีตรอง ผบ.ทบ. โดยมี พล.ต.ทรงพล สาดเสาเงิน เป็น ผบ.พล.1 รอ. ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ภายในงานมีพิธีสงฆ์ ทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้ กำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

นอกจากนี้ ผบ.ทบ. ยังได้มอบทุนให้กับ ครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในสนาม และมอบเงินช่วยเหลือให้กับกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในสนาม และให้กับครอบครัว ที่มีบุตรที่มีความต้องการพิเศษ

นอกจากนั้น ยังมอบทุนแก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของหน่วยขึ้นตรง พล.1รอ. ในการพัฒนาและดูแลเด็กๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.1 รอ.114ปีพล.1รอ.วันสถาปนาพล.1รอ.กองพลที่ 1 รักษาพระองค์บิ๊กบี้กองทัพบกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 17:40 น.