ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจยางตลาดถือหมายจับ อายัดตัวโตโต้หน้าเรือนจำ หลังได้รับการปล่อยตัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 20:50 น.
SHARE

สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นำหมายจับ ม.112-พ.ร.บ.คอมฯ ขออายัดตัว "โตโต้ ปิยรัฐ" จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนคุมตัวมา สน.ประชาชื่น และจะพาตัวไปดำเนินคดีตามท้องที่ก่อเหตุต่อไป


จากกรณีตามที่ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ อายุ 28 ปี หัวหน้าการ์ดกลุ่มวีโว่ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจรฯ หลังจากถูกตำรวจจับกุมตัวเมื่อค่ำวันที่ 6 มีนาคม ที่ห้างสรรพสินค้าเมเจอร์รัชโยธิน ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวในชั้นฝากขัง

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ มีหลักทรัพย์ตีราคาประกัน 45,000 บาท โดยกำหนดเงื่อนไข ห้ามพกอาวุธไปชุมนุมทางการเมือง หรือทำร้ายเจ้าหน้าที่ หากผิดเงื่อนไขศาลจะสั่งขังทันที เมื่อนายปิยรัฐได้รับการปล่อยตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้คุมตัวนายปิยรัฐขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังมายัง สน.ประชาชื่น จนเป็นเหตุให้มีผู้คนมารวมตัวกันที่โรงพัก ก่อนตำรวจจะจัดชุดควบคุมฝูงชนปิดทางเข้าออกรอบบริเวณ และกั้นแผงเหล็กไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน

พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผบช.น. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามกฎหมายอาญา ม.112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาอายัดตัวนายปิยรัฐไปดำเนินคดีตามท้องที่ก่อเหตุต่อไป

มีรายงานข่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ม.ค.64 ที่ผ่านมา นายปิยรัฐได้นำป้ายสติกเกอร์เขียนข้อความวิพากษ์วิจารณ์การจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล แล้วใส่ข้อความที่เป็นการดูหมิ่น หมิ่นประมาท พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ลงในแผ่นป้ายดังกล่าว ไปติดตามต้นไม้ เสาไฟ และซุ้มเฉลิมพระเกียรติกลางถนน ในพื้นที่ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ก่อนถ่ายรูปไปโพสต์บนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์กลุ่มวีโว่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมปิยรัฐ จงเทพโตโต้ ปิยรัฐได้ประกันตัวอายัดตัวโตโต้คดี 112สภ.ยางตลาดการ์ดวีโว่เรือนจำพิเศษกรุงเทพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 16:25 น.