ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาล เผย ใช้ "Health wallet" ช่วยลงทะเบียนประชาชน รับวัคซีนโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 17:39 น.
SHARE

โฆษกรัฐบาล เผย เตรียมใช้ "Health wallet" ช่วยลงทะเบียนประชาชนรับวัคซีน ย้ำ นายกฯ กำชับเร่งบริหารจัดการให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อพร้อมเปิดประเทศต้นปี 65

วันที่ 2 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการกระจายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมร่วม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการคลัง โดยพูดถึงเรื่องการเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนในการลงทะเบียนการรับวัคซีนที่ทยอยจัดสรรเข้ามาต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกจังหวัด โดยได้พิจารณาเตรียมระบบแอปพลิเคชันให้ประชาชนลงทะเบียน เพื่อการกระจายวัคซีนได้ชัดเจนและเก็บข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเป็นการต่อยอดจากแอปพลิเคชัน "เป๋าตังค์" มาใช้แอปพลิเคชันกระเป๋าสุขภาพ หรือ "Health wallet" ซึ่งดำเนินการโดยกระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย พร้อมประสานหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขในแอปพลิเคชันหมอพร้อม เพื่อช่วยบริหารจัดการลงทะเบียนให้ประชาชนที่ต้องการรับวัคซีน ซึ่งเมื่อแอปฯ ออกมาจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบต่อไป

นายอนุชา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ย้ำว่า นายกฯ ให้ความสำคัญในการเร่งดำเนินการและเร่งบริหารจัดการให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อเปิดประเทศอย่างเต็มที่ และสอดคล้องกับการลดวันกักตัวชาวต่างชาติในพื้นที่ท่องเที่ยวหลัก โดยภายในสิ้นปีนี้จะฉีดได้ครอบคลุมประชากรได้ไม่น้อยกว่า 60% เพื่อพร้อมเปิดประเทศอย่างเป็นทางการในต้นปี 2565

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดอนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลHealth walletลงทะเบียนรับวัคซีนเปิดประเทศต้นปี 2565ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 08:23 น.