รัฐบาล เผย ใช้ "Health wallet" ช่วยลงทะเบียนประชาชน รับวัคซีนโควิด-19

ข่าว

  รัฐบาล เผย ใช้ "Health wallet" ช่วยลงทะเบียนประชาชน รับวัคซีนโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 17:39 น.

  โฆษกรัฐบาล เผย เตรียมใช้ "Health wallet" ช่วยลงทะเบียนประชาชนรับวัคซีน ย้ำ นายกฯ กำชับเร่งบริหารจัดการให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อพร้อมเปิดประเทศต้นปี 65

  วันที่ 2 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการกระจายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมร่วม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการคลัง โดยพูดถึงเรื่องการเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนในการลงทะเบียนการรับวัคซีนที่ทยอยจัดสรรเข้ามาต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกจังหวัด โดยได้พิจารณาเตรียมระบบแอปพลิเคชันให้ประชาชนลงทะเบียน เพื่อการกระจายวัคซีนได้ชัดเจนและเก็บข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ซึ่งเป็นการต่อยอดจากแอปพลิเคชัน "เป๋าตังค์" มาใช้แอปพลิเคชันกระเป๋าสุขภาพ หรือ "Health wallet" ซึ่งดำเนินการโดยกระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย พร้อมประสานหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขในแอปพลิเคชันหมอพร้อม เพื่อช่วยบริหารจัดการลงทะเบียนให้ประชาชนที่ต้องการรับวัคซีน ซึ่งเมื่อแอปฯ ออกมาจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบต่อไป

  นายอนุชา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ย้ำว่า นายกฯ ให้ความสำคัญในการเร่งดำเนินการและเร่งบริหารจัดการให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีน เพื่อเปิดประเทศอย่างเต็มที่ และสอดคล้องกับการลดวันกักตัวชาวต่างชาติในพื้นที่ท่องเที่ยวหลัก โดยภายในสิ้นปีนี้จะฉีดได้ครอบคลุมประชากรได้ไม่น้อยกว่า 60% เพื่อพร้อมเปิดประเทศอย่างเป็นทางการในต้นปี 2565

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์