ไลฟ์สไตล์
100 year

"แรมโบ้" อัด "ตู่-เต้น" ทำเพื่อใคร ถามไล่ "บิ๊กตู่" จะให้ใครเป็นนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 16:30 น.
SHARE

"แรมโบ้อีสาน" จวก "ตู่-เต้น" เคลื่อนไหวเพื่อใคร ย้อนถามประกาศ "จงรักภักดี" หลังออกคุก แต่กลับเคลื่อนไหว ถาม ไล่ "บิ๊กตู่" ออกจะให้ใครเป็นนายกฯ แทน

วันที่ 2 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แถลงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เตรียมเคลื่อนไหวชุมนุม ในวันที่ 4 เม.ย.ว่า ที่จริงมีการพูดคุยกันมาตลอดถึงการเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่ง นายจตุพร เคยพูดตอนออกจากเรือนจำว่า ถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการดูแลช่วยเหลืออะไร อยู่ในคุกเหมือนการอยู่ในนรกของคนเป็น ตนจึงต่อสายให้ได้คุยกับผู้ใหญ่ให้ทราบถึงความเดือดร้อน และการสนับสนุนช่วยเหลือ และที่ผ่านมา เตือนตลอดว่าหมดเวลาเป็นแกนนำเสื้อแดง เพราะในที่สุดเราก็ถูกทอดทิ้ง และการกลับมาประกาศชุมนุมต้องถามว่า ที่ผ่านมาสู้เพื่อใคร สู้เพื่อตัวเองหรือสู้เพื่อใคร สู้เพื่อตัวเองเพื่อจะได้มีตำแหน่งเป็น ส.ส.เป็นรัฐมนตรี และสู้แล้วรวย ที่เคยบอกว่า นปช.มีจุดยืนอยู่ตรงกลางเพื่อประชาชน แต่สุดท้ายก็สู้เพื่อตัวเองให้คนนามสกุลชินวิตร กลับมามีอำนาจ ไม่ได้สู้เพื่อประชาชน คือ สิ่งที่สะท้อนให้เสื้อแดงได้รับรู้ว่า ใครที่หลอกลวงพาประชาชนไปตายไม่ได้เป็นการปกป้องประชาธิปไตย โดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และคนที่เคยออกมาเคลื่อนไหวบอกว่า เพื่อประชาธิปไตย มีใครออกมารับผิดชอบหรือไม่ ตนจึงต้องเอาความจริงมาแฉให้หมด และจะแฉต่อไป หาก นายจตุพร รวมถึง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ประกาศยืนข้างนักศึกษา ม็อบคณะราษฎรหรือนักศึกษาแนวร่วมธรรมศาสตร์ ซึ่งจิตใจของคนพวกนี้ ไม่มีสำนักในความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง ประเทศชาติ และประชาชน ออกมาเคลื่อนไหว

"นายจตุพร บอกว่า อย่ามาบอกว่า ออกมาจากเรือนจำ จะจงรักภักดีและปกป้องสถาบัน แต่พอถึงเวลา อาจถูกใครชักจูง หรือให้งบประมาณ ซึ่งตนก็ไม่ทราบ แต่เมื่อจงรักภักดีต่อสถาบัน จะมาเคลื่อนไหว โดยอ้าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า ไม่มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างนี้ไม่ได้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยสั่งการอะไร ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ แต่การมากล่าวหาว่า เป็นตัวขัดขวางกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงไม่เป็นข้อเท็จจริง ถามว่า ถ้านายจตุพร และนายณัฐวุฒิ ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จะให้ใครขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี จะให้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี หรือทั้งที่คนเล่านี้โดน มาตรา 112 และต้องการที่จะเข้าล่วงจาบจ้วงสถาบัน อย่างไรก็ตาม ถ้ายังไม่หยุดเคลื่อนไหวตนจะออกมาแฉพฤติกรรมของทั้งคู่เป็นระยะ" นายเสกสกล กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไล่บิ๊กตู่แรมโบ้อีสานชุมนุมตู่-เต้นณัฐวุฒิ ใสยเกื้อจตุพร พรหมพันธุ์ประธาน นปช.ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 04:09 น.