"ทนายยิ่งลักษณ์" พร้อมสู้คดีต่อ หากคลังยื่นอุทธรณ์คดีจำนำข้าว

ข่าว

  "ทนายยิ่งลักษณ์" พร้อมสู้คดีต่อ หากคลังยื่นอุทธรณ์คดีจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 13:10 น.

  "ทนายยิ่งลักษณ์" พร้อมสู้คดีต่อ หากคลังยื่นอุทธรณ์คดีทุจริตจำนำข้าว หลังศาลปกครองกลาง ชี้ "ยิ่งลักษณ์" ไม่มีส่วนในการทุจริต เตรียมนำคำพิพากษาไปศึกษาอย่างละเอียด

  วันที่ 2 เม.ย. จากกรณี ศาลปกครองกลาง สั่งเพิกถอนคำสั่งกระทรวงคลังที่ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ชดใช้ค่าเสียหาย 3.5 หมื่นล้าน คดีทุจริตโครงการระบายข้าวและจำนำข้าว ชี้คำสั่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ต้องชดใช้ค่าสินไหมคดีทุจริตจำนำข้าวและระบายข้าว

  ด้าน นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผลการพิพากษาในวันนี้เป็นคุณกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หากกระทรวงการคลังยื่นอุทธรณ์ จะดำเนินการต่อไปอย่างไรนั้น ว่า เราต้องเตรียมความพร้อมเพราะว่าเป็นเพียงคำพิพากษาของศาลปกครอง แต่สิ่งที่สำคัญจากคำพิพากษาในวันนี้ นอกจากการเพิกถอนคำสั่งที่ให้ชดใช้เงิน ยึด และอายัดเงินแล้วนั้น คือในคำพิพากษา ระบุ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่มีส่วนในการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ทั้งนี้จะนำคำพิพากษาศึกษาอย่างละเอียดเพื่อเตรียมการต่อสู้ครั้งต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11
   1:38:30

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์