ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" ยัน ยังไม่มีรธน.พรรคร่วม-ขุดบ่อบาดาล ราคาสูงกว่า "พิมรี่พาย"

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2564 13:15 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ระบุ ยังไม่มี รธน.ของพรรคร่วมรัฐบาล ชี้ ต้องหารือกันอีกที แจง ขุดเจาะบ่อบาดาลราคาสูงลิ่วกว่า "พิมรี่พาย" อยู่ที่ความลึก-ท่อ ยันตรวจสอบราคาได้ทุกหน่วยงาน

วันที่ 2 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคพลังประชารัฐ ว่า โฆษกพรรคพลังประชารัฐได้มีการชี้แจงไปหมดแล้ว ว่าจะมีการแก้ไขเป็นรายมาตรา เมื่อถามว่าจะมีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล ฉบับเดียว ซึ่งไม่ใช่ของพรรคใครพรรคมันหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มี แล้วแต่พรรคร่วมจะเสนออย่างไร แต่ร่างที่เสนอเป็นของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อถามย้ำว่าสุดท้ายแล้ว จะมีร่างของพรรคร่วมหรือไม่พลเอกประวิตรกล่าวว่า “ยังไม่รู้เลย เพราะต้องมีการพูดคุยและหารือกันในพรรคร่วมอีกที

ข่าวแนะนำ

พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการขุดเจาะน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่มีราคาสูงเกินไป หากเทียบกับ “พิมรี่พาย” แม่ค้าขายของออนไลน์ชื่อดัง ที่ใช้เงินส่วนในการดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลประมาณ 190,000 บาท ว่า ราคาจะแพงหรือไม่แพงขึ้นอยู่กับความลึกของบ่อน้ำบาดาล ถ้าขุดลึกก็ใช้งบประมาณมาก ถ้าขุดตื้นก็ใช้งบประมาณน้อย บ่อน้ำทั้งหมดจะเท่ากันได้อย่างไร เพราะบางทีบ่อลึก 300-400 เมตร จะให้ราคาขุดเท่ากับบ่อที่มีความลึก 30 เมตรได้อย่างไร และท่อที่ใส่ไปก็ไม่เหมือนกัน

เมื่อถามว่า งบประมาณของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ในการดำเนินการแพงกว่าเป็น 10 เท่า พลเอกประวิตร กล่าวว่า ราคาเราตรวจสอบได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส และมีการตรวจสอบในการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลทุกบ่ออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานใด

ในช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าวันนี้ดูสุขภาพแข็งแรง พลเอกประวิตร ตอบว่า “แข็งแรงอะไร จะเดินไม่ไหวแล้ว”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รัฐธรรมนูญบ่อบาดาลพิมรี่พายประวิตร วงษ์สุวรรณไม่มีรธน.พรรคร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐขุดบ่อน้ำบาดาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:52 น.