"บิ๊กป้อม" ยัน ยังไม่มีรธน.พรรคร่วม-ขุดบ่อบาดาล ราคาสูงกว่า "พิมรี่พาย"

ข่าว

  "บิ๊กป้อม" ยัน ยังไม่มีรธน.พรรคร่วม-ขุดบ่อบาดาล ราคาสูงกว่า "พิมรี่พาย"

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 13:15 น.

  "บิ๊กป้อม" ระบุ ยังไม่มี รธน.ของพรรคร่วมรัฐบาล ชี้ ต้องหารือกันอีกที แจง ขุดเจาะบ่อบาดาลราคาสูงลิ่วกว่า "พิมรี่พาย" อยู่ที่ความลึก-ท่อ ยันตรวจสอบราคาได้ทุกหน่วยงาน

  วันที่ 2 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคพลังประชารัฐ ว่า โฆษกพรรคพลังประชารัฐได้มีการชี้แจงไปหมดแล้ว ว่าจะมีการแก้ไขเป็นรายมาตรา เมื่อถามว่าจะมีร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล ฉบับเดียว ซึ่งไม่ใช่ของพรรคใครพรรคมันหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มี แล้วแต่พรรคร่วมจะเสนออย่างไร แต่ร่างที่เสนอเป็นของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อถามย้ำว่าสุดท้ายแล้ว จะมีร่างของพรรคร่วมหรือไม่พลเอกประวิตรกล่าวว่า “ยังไม่รู้เลย เพราะต้องมีการพูดคุยและหารือกันในพรรคร่วมอีกที

  พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการขุดเจาะน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่มีราคาสูงเกินไป หากเทียบกับ “พิมรี่พาย” แม่ค้าขายของออนไลน์ชื่อดัง ที่ใช้เงินส่วนในการดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลประมาณ 190,000 บาท ว่า ราคาจะแพงหรือไม่แพงขึ้นอยู่กับความลึกของบ่อน้ำบาดาล ถ้าขุดลึกก็ใช้งบประมาณมาก ถ้าขุดตื้นก็ใช้งบประมาณน้อย บ่อน้ำทั้งหมดจะเท่ากันได้อย่างไร เพราะบางทีบ่อลึก 300-400 เมตร จะให้ราคาขุดเท่ากับบ่อที่มีความลึก 30 เมตรได้อย่างไร และท่อที่ใส่ไปก็ไม่เหมือนกัน

  เมื่อถามว่า งบประมาณของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ในการดำเนินการแพงกว่าเป็น 10 เท่า พลเอกประวิตร กล่าวว่า ราคาเราตรวจสอบได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส และมีการตรวจสอบในการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลทุกบ่ออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานใด

  ในช่วงท้าย ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าวันนี้ดูสุขภาพแข็งแรง พลเอกประวิตร ตอบว่า “แข็งแรงอะไร จะเดินไม่ไหวแล้ว”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ดราม่า สาวติดเตียงร้อง "พิมรี่ พาย" ขนของทิ้ง
   11:13

   ดราม่า สาวติดเตียงร้อง "พิมรี่ พาย" ขนของทิ้ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์