“ธนกร” เตือนความจำ “จตุพร” ปี 53 วอน ประชาชนอย่าร่วมชุมนุมไล่ “บิ๊กตู่”

ข่าว

  “ธนกร” เตือนความจำ “จตุพร” ปี 53 วอน ประชาชนอย่าร่วมชุมนุมไล่ “บิ๊กตู่”

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 12:30 น.

  “ธนกร” วอน ประชาชนอย่าร่วมชุมนุมไล่ “บิ๊กตู่” เตือนความจำ “จตุพร” ปี 53 เผาบ้านเผาเมือง จนประเทศเสียหาย อย่าหวนกลับสู่ความขัดแย้งอีก หวั่น ยิ่งเข้าทางม็อบหมิ่นสถาบัน


  วันที่ 2 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดชุมนุมของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เพื่อไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมวันที่ 4 เมษายนนี้ ว่า อยากฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่า อย่าเข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ เพราะไม่มีความชอบธรรมในการที่จะขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ตลอดระยะเวลา 7 ปี พล.อ.ประยุทธ์ สร้างผลงานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านคมนาคม โครงสร้างพื้นฐาน มีรถไฟฟ้าครอบคลุมทุกเส้นทาง ทางด้านเกษตรการประกันรายได้เกษตรกร การปรับปรุงสวัสดิการและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน การให้การช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ คนพิการ สนับสนุน อสม. การช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นโครงการชิมช้อปใช้ เยียวยา 5000 โครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการ ม.33 เรารักกัน ฯลฯ เพราะฉะนั้นแล้วตนไม่เห็นด้วยที่จะออกมาชุมนุมบนท้องถนนสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ควรใช้เวทีสภาฯในการแก้ปัญหามากกว่า

  นายธนกร กล่าวอีกว่า นายจตุพรไม่มีความชอบธรรม ที่จะเคลื่อนไหว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่ตัวปัญหา แต่เข้ามาแก้ปัญหาให้กับประเทศ ที่กลุ่มของนายจตุพรและพรรคเพื่อไทยก่อไว้ ที่ผ่านมา การชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรีจะประสบความสำเร็จนั้นมีเหตุผลเดียวก็ คือ มีการทุจริตคอร์รัปชัน สร้างความเสียหายให้กับประเทศ เช่น การทุจริตจำนำข้าว แต่ พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพราะฉะนั้นไม่มีเหตุผลอะไรที่จะออกมาชุมนุมขับไล่ นายจตุพร ควรรออีก 2 ปี ก็จะเลือกตั้ง แล้วให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศได้ตัดสินใจผ่านการเลือกตั้ง ไม่ควรออกมาชุมนุมสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศ ที่สำคัญ ขณะนี้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการออกมาตราการเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนแล้ว เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เวลาที่จะมาขัดแย้งกัน และการชุมนุมก็เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 นายจตุพร ไม่ควรเอาชีวิตของประชาชนมาเป็นเดิมพัน และการชุมนุมจะไปเข้าทางคณะราษฎรที่เคลื่อนไหวแก้ มาตรา 112 ที่มีการจาบจ้วงสถาบัน

  "ตนเชื่อโดยสุจริตใจว่า นายจตุพร มีความจงรักภักดีต่อสถาบัน แต่ขอให้หยุดการเคลื่อนไหวดังกล่าว แล้วมาช่วยกับทำงานให้กับประชาชนจะดีกว่า" นายธนกร กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวแสบสั่งอาหารแกล้งแฟนใหม่ของแฟนเก่า หวังให้เสียเงิน แต่ไรเดอร์รับเคราะห์จ่ายแทน
   03:04

   สาวแสบสั่งอาหารแกล้งแฟนใหม่ของแฟนเก่า หวังให้เสียเงิน แต่ไรเดอร์รับเคราะห์จ่ายแทน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์