“ธนกร” ซัด “เพื่อไทย-พิธา” ชักศึกเข้าบ้าน โหนรัฐประหารพม่า ป้ายสีนายกฯ

ข่าว

“ธนกร” ซัด “เพื่อไทย-พิธา” ชักศึกเข้าบ้าน โหนรัฐประหารพม่า ป้ายสีนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2564 12:50 น.

“ธนกร” ซัด “เพื่อไทย-พิธา” ชักศึกเข้าบ้าน อย่าโหนกระแส สถานการณ์ในเมียนมาป้ายสี “บิ๊กตู่” ลั่น “ดอน” เตรียมประชุมอาเซียน หาทางออก ยุติความรุนแรง ต้นเม.ย.นี้


วันที่ 1 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วางตัวเข้าข้างกองทัพพม่า ว่า น่าเศร้าใจจริงๆ สำหรับหัวหน้าพรรคก้าวหน้า นอกจากสร้างปัญหาให้กับประเทศแล้วยังจะนำปัญหานอกประเทศเข้ามาในประเทศอีก ชักศึกเข้าบ้านชัดๆ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้เข้าข้างรัฐบาลพม่า หรือเข้าข้างใคร แต่ยึดความถูกต้องและชอบธรรมเป็นหลัก คำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ก็ยืนยันชัดเจนว่า จะมีการประชุมอาเซียนในต้นเดือนเมษายน ซึ่งจะมีการประชุมสุดยอดอาเซียนด้วย เพื่อหารือสถานการณ์ในพม่า หาทางให้เกิดสันติสุข ลดความรุนแรง รัฐบาลไทยมีท่าทีที่ชัดเจน นายพิธาทำตัวเหมือนไอ้ห้อยไอ้โหน พยายามโหนสถานการณ์ในพม่าเพื่อมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ถือว่าใช้ไม่ได้ รัฐบาลไทยไม่เคยสนับสนุนการใช้ความรุนแรงและการเข่นฆ่าประชาชน ส่วนพื้นที่ชายแดนหากมีผู้ลี้ภัยเข้ามาก็ต้องช่วยเหลือตามความเหมาะสม และดูแลตามหลักสิทธิมนุษยชน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์สนับสนุนรัฐประหารพม่า ชักศึกเข้าบ้าน และไม่ดูแลผู้ลี้ภัยนั้น นายวิสารโกหกหน้าตาย ปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ใส่ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ รัฐบาลดูแลผู้อพยพตามหลักสิทธิมนุษยชน และไม่ได้สนับสนุนรัฐประหาร เป็นเรื่องของประเทศพม่า ไม่ได้เกี่ยวกับรัฐบาลไทย นายวิสารต่างหากที่ชักศึกเข้าบ้าน เรื่องละเอียดอ่อนไม่ควรบิดเบือนข้อมูล เพราะจะส่งผลกระทบกับประเทศได้ อย่าพยายามนำสถานการณ์ในพม่ามาทำลายประเทศเลย ทุกวันนี้เราประสบปัญหามากพออยู่แล้ว โดยเฉพาะโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
  00:33

  "แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์