"ธนาธร" ยัน บริสุทธ์ใจ ไลฟ์เฟซบุ๊ก วิจารณ์จัดซื้อวัคซีนโควิด-19

ข่าว

  "ธนาธร" ยัน บริสุทธ์ใจ ไลฟ์เฟซบุ๊ก วิจารณ์จัดซื้อวัคซีนโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มี.ค. 2564 16:49 น.

  ตร.แจ้ง 2 ข้อหา "ธนาธร" ไลฟ์เฟซบุ๊ก วิจารณ์การจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 นัดสอบคำให้การ วันที่ 7 พ.ค.นี้ เจ้าตัว ยันบริสุทธ์ใจ ไม่ได้ทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ยัน ค่อนข้างพอใจเลือกตั้งท้องถิ่นได้ 16 ตำแหน่งจากส่งทั้งหมด 107 คน 

  วันที่ 30 มี.ค. ที่ สน.นางเลิ้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวภายหลังการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา ตามกฎหมายอาญา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตนยืนยันถึงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา การที่ตนออกมาแสดงความคิดเห็นเพื่อหวังว่า ประชาชนชาวไทยจะสามารถเข้าถึงวัคซีนได้รวดเร็วขึ้น มีการเปิดประเทศเร็วขึ้นผู้ประกอบการจะได้กลับมาทำการค้าอีกครั้ง และการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กของตนได้เกิดประโยชน์จริง เพราะหลังจากนั้น รัฐบาลได้ปรับเปลี่ยน การจัดซื้อทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้รวดเร็วขึ้น กว่ากำหนดเดิม ส่วนเรื่องคดี ได้นัดนำเอกสารหลักฐานส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อสอบคำให้การอีกครั้งในวันที่ 7 พ.ค.นี้


  "สำหรับผลการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นทั้งหมด 107 คน มีผู้ที่ได้รับตำแหน่ง 16 คน คิดเป็นร้อยละ 15 อย่างไรก็ตาม ตนค่อนข้างพอใจ คณะก้าวหน้าได้เชิญชวนให้คนที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมงาน โดยจะต้องมีคุณสมบัติไม่ทุจริตคอร์รัปชัน ซื้อสิทธิ์ขายเสียง และตั้งใจพัฒนาบ้านเมืองเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง หลังจากนี้ ผู้ที่ได้รับการเลือกก็จะเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าตนคิ้วแตกจากการเล่นเซิร์ฟสเกตแล้วลื่นล้มนั้น ขอชี้แจงว่า บาดแผลดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการเล่นสเกตแต่มาจากการที่ตนเดินเล่นโทรศัพท์มือถือ" นายธนาธร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจก้าวหน้าประธานคณะก้าวหน้าธนาธรบริสุทธิ์ใจเลือกตั้งเทศบาลผลเลือกตั้งเทศบาลเลือกตั้งท้องถิ่นข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์