ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" จัดให้ เตรียมฉีดวัคซีน นศ.ไทย ได้กลับไปเรียนต่อต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
29 มี.ค. 2564 15:00 น.
SHARE

รองโฆษกรัฐบาล เผย "ลุงตู่" จัดให้กระทรวงการต่างประเทศร่วมมือ กระทรวงสาธารณสุข จัดฉีดวัคซีน นศ.ไทย ได้กลับไปเรียนต่อจีนและประเทศอื่น

วันที่ 29 มี.ค. นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีความห่วงใยนักศึกษาไทย ที่เรียนอยู่ในต่างประเทศ แต่ยังไม่สามารถกลับไปเรียนต่อได้ เช่น นักศึกษาไทยในประเทศจีน ที่คาดว่า จะมีประมาณ 1,000 คน จึงได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงสาธารณสุข ทำงานร่วมกันเพื่อดูแลในเรื่องการจัดการฉีดวัคซีนแก่นักศึกษาทุกคน ซึ่งขณะนี้ กระทรวงสาธารณสุข รายงานว่า ได้จัดเตรียมวัคซีนและสถานที่ๆ สถาบันบำราศนราดูร เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนไว้แล้ว เหลือเพียงการรวบรวมและจัดระบบข้อมูล และกระบวนการอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษา ซึ่งทางกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการอยู่ ขอให้นักศึกษาสบายใจ และรัฐบาลจะแจ้งให้ทราบถึง วันที่ให้เริ่มไปรับการฉีดวัคซีน ที่จะมีให้เร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ฉีดวัคซีนโควิดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ารัชดา ธนาดิเรกนักศึกษาไทยฉีดวัคซีนนักศึกษาสาธารณสุขกระทรวงการต่างประเทศประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:04 น.