จับผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าหลายราย “ยิ่งชีพ” ประกาศยุติ ลั่นจัดชุมนุมใหม่

ข่าว

  จับผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าหลายราย “ยิ่งชีพ” ประกาศยุติ ลั่นจัดชุมนุมใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มี.ค. 2564 19:02 น.

  ผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าหลายราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมขึ้นรถ คาดนำตัวไป ตชด.ภาค 1 ด้าน “ยิ่งชีพ” ย้ำ 4 ข้อเรียกร้อง ก่อนประกาศยุติ ลั่น พร้อมจัดชุมนุมใหม่

  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าควบคุมตัวผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าหลายคนขึ้นรถควบคุมตัว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศย้ำหลายครั้งขอให้ยุติการชุมนุมบริเวณแยกพาณิชยการ ใกล้กับทำเนียบรัฐบาล แล้วแยกย้ายกับกลับทันที พร้อมระบุว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ผิดกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.จราจร และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ จึงต้องเข้าขอคืนพื้นที่ ขอให้เดินทางกลับ หากไม่กลับจะต้องเข้าดำเนินการต่อ

  ทางด้าน นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ทนายความและผู้จัดการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) ประกาศบนรถติดเครื่องขยายเสียงย้ำ 4 ข้อเรียกร้อง คือ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิกมาตรา 112 และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องออกไป บอกว่ามีผู้ถูกจับกุมโดยไม่ขัดขืนหลายสิบคน ขณะที่พบว่ายังมีประชาชนจำนวนหนึ่งอยู่ในพื้นที่

  เวลา 18.40 น. นายยิ่งชีพ ประกาศให้ทุกคนเดินทางกลับบ้าน และจะมีการจัดการชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้า V.3 ต่อไป ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงยังรักษากำลังอยู่ในบริเวณดังกล่าวอยู่ ขณะที่มีรายงานเบื้องต้นว่าผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมจะถูกนำตัวไปที่ ตชด.ภาค 1

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 28 มีนาคมชุมนุม 28 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้แยกพาณิชยการทำเนียบรัฐบาลหมู่บ้านทะลุฟ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์