พ.ต.ต.สุดงง ตั้งใจกลับบ้านไป "เลือกตั้งเทศบาล" แต่กลับไม่มีรายชื่อ

ข่าว

  พ.ต.ต.สุดงง ตั้งใจกลับบ้านไป "เลือกตั้งเทศบาล" แต่กลับไม่มีรายชื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มี.ค. 2564 18:58 น.

  พ.ต.ต. ตำแหน่ง สารวัตรสอบสวน สภ.แม่เจดีย์ จ.เชียงราย โร่แจ้งความ หลังตั้งใจกลับบ้านไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ อ.พญาเม็งราย แต่กลับไม่มีรายชื่อ ทั้งๆ ที่ไม่เคยแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิ์ ถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็ไม่มีคำตอบที่แน่ชัด

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามี ผู้ได้รับผลกระทบจากการที่ไม่มีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งที่ไม่ได้แจ้งสละสิทธิ์ไม่ไปเลือกตั้ง ที่ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พญาเม็งราย โดยเกรงว่าจะกระทบสิทธิ์ในวันหน้า

  ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถาม พ.ต.ต.สุชาติ ปิติปุณณโชติ สว.(สอบสวน) สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เจ้าทุกข์ในเรื่องนี้ เล่าให้ฟังว่า วันนี้ตนตั้งใจกลับบ้านเพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลพญาเม็งราย และสมาชิกสภาเทศบาล ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ณ หอประชุมบ้านสันเชียงใหม่ ม.10 ต.แม่เปา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย แต่เมื่อไปถึงหน่วยเลือกตั้งตนกลับไม่มีรายชื่อ จึงสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ก็ไม่มีคำตอบที่แน่ชัดให้กับตน โดยให้ไปสอบถามที่ฝ่ายทะเบียน อ.พญาเม็งราย ตนก็ไปแต่เป็นวันหยุด ไม่มีคนทำงาน ตนจึงไปแจ้งความเป็นหลักฐานไว้ที่ สภ.พญาเม็งราย เพราะเกรงจะกระทบสิทธิ์ในวันข้างหน้า และหากผู้สมัครคนที่ตนตั้งใจจะไปเลือกแพ้ไปแค่เพียง 1 คะแนนที่น่าจะเป็นคะแนนตามสิทธิ์ของตนใครจะรับผิดชอบ และอยากฝากถามไปถึงฝ่ายทะเบียนว่าทำไมตนถึงไม่มีรายชื่อ ทั้งๆ ที่ไม่เคยแจ้งสละสิทธิ์ไม่ไปเลือกตั้งในครั้งนี้มาก่อน

  ด้านนางกาญจนา สุวรรณ์ ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งฯ เผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการที่ผู้มีสิทธิ์ไม่ได้ตรวจสอบรายชื่อก่อนการเลือกตั้ง ตามที่มีกำหนดให้มีการตรวจสอบรายชื่อก่อนวันเลือกตั้ง 15 วัน เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย และหากรายชื่อมีปัญหาสามารถแจ้งแก้ไข หรือเพื่มชื่อและถอดถอนชื่อได้ ตนได้สอบถามไปยัง กกต.จังหวัดแล้ว และได้รับแจ้งกลับมาว่าไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้แล้ว ต้องรับเลือกตั้งตามรายชื่อที่มีในใบรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งเทศบาลเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเลือกตั้ง 28 มีนาคม 2564เลือกตั้งท้องถิ่น 2564อดเลือกตั้งตำรวจอดเลือกตั้งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์