“นิพนธ์-จาตุรนต์” หย่อนบัตรลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล พร้อมเชิญชวนคนใช้สิทธิ์

ข่าว

  “นิพนธ์-จาตุรนต์” หย่อนบัตรลงคะแนนเลือกตั้งเทศบาล พร้อมเชิญชวนคนใช้สิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มี.ค. 2564 12:00 น.

  “นิพนธ์” ใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาล เชิญชวนประชาชนออกมาลงคะแนนเลือกสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ด้าน “จาตุรนต์” พร้อมครอบครัวฉายแสง ก็มาร่วมลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งใน อ.เมืองฉะเชิงเทรา


  เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (28 มี.ค. 2564) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางไปใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ณ อาคารอเนกประสงค์ ในเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา ขณะที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งมีการให้ผู้ใช้สิทธิ์ผ่านจุดตรวจคัดกรองตามมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเหตุการณ์ในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง

  ต่อมา นายนิพนธ์ ให้สัมภาษณ์หลังใช้สิทธิ์ พบว่ามีพี่น้องประชาชนเริ่มทยอยกันออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี เห็นบรรยากาศแล้วก็มองว่าประชาชนตื่นตัวกันมาก ดูจากเริ่มเปิดหีบลงคะแนนก็มีประชาชนมาเข้าคิวกันตั้งแต่ก่อน 08.00 น. บรรยากาศแบบนี้สามารถคิดได้ว่าประชาชนมีการตื่นตัวในเรื่องประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้งกันมากขึ้น และก็น่าจะมีจำนวนใกล้เคียงกับการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา และในระยะเวลาที่เหลืออยู่ก่อนปิดการลงคะแนน จึงขอถือโอกาสนี้เชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่านทั้งที่ในพื้นที่ จ.สงขลา และทั่วทั้งประเทศออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งเทศบาล เพื่อให้คนที่พี่น้องประชาชนต้องการได้เข้ามาทำหน้าที่ผู้บริหารท้องถิ่นแทนพี่น้องประชาชนต่อไป

  ทางด้านบรรยากาศการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีที่ จ.ฉะเชิงเทรา หน่วยเลือกตั้งที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 1 วัดอุภัยติการาม (ซำปอกง) ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งในจุดนี้ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง นางฐิติมา ฉายแสง และนายกลยุทธ ฉายแสง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา เดินทางมาใช้สิทธิ์ด้วยใบหน้าที่สดใส ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปในช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมาออกเสียงกันอย่างต่อเนื่อง คึกคักมากเป็นพิเศษหลังจากห่างหายในการเลือกตั้งท้องถิ่นมานาน

  ขณะที่หน่วยเลือกตั้งที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 3 อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร นายธีระ พรชูตรง ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทรา และนายวิรัตน์ เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าสังเกตการณ์ตรวจสอบความเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดย นายวัชระ ปิ่นเจริญ ผู้สมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทราก็ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เช่นเดียวกัน สำหรับเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 50 หน่วย 3 เขตการเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 29,592 คน 22,056 หลังคาเรือน ซึ่งหลังจากปิดหีบในเวลา 17.00 น. จะมีการนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้งทั้ง 50 หน่วย ก่อนจะส่งคะแนน หีบและบัตรกลับมายังสำนักงานเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา คาดว่าต้องใช้เวลาในการนับประมาณ 3 ชั่วโมง จึงจะทราบผลการเลือกตั้งในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งเทศบาลเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเลือกตั้ง 28 มีนาคม 2564เลือกตั้งท้องถิ่น 2564เลือกตั้ง ส.ท.การเลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้งข่าวการเมืองนิพนธ์ บุญญามณีจาตุรนต์ ฉายแสง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 00:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์