ไลฟ์สไตล์
100 year

“ธนกร” สวน ”หญิงหน่อย” ตร.ตั้งคอนเทนเนอร์สกัดม็อบ ควรเห็นใจ ไม่ใช่ตำหนิ

ไทยรัฐออนไลน์
21 มี.ค. 2564 09:29 น.
SHARE

“ธนกร” แจง ตร.ตั้งคอนเทนเนอร์สกัดม็อบ บุกสถานที่สำคัญ ควรจะเห็นใจ ไม่ใช่ตำหนิ เหมือนจะเอาใจม็อบ สวน "หญิงหน่อย" รัฐบาลจริงใจแก้รัฐธรรมนูญ-ทำประชามติ ย้ำ "บิ๊กตู่" สนับสนุนมาตลอด 


วันที่ 21 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกลุ่มสร้างไทย เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญและการทำประชามติ ว่า ตนเคยบอกคุณหญิงสุดารัตน์หลายครั้งแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจและสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาโดยตลอด ส่วนกรณีที่รัฐสภาคว่ำร่างรัฐธรรมนูญนั้น ก็เพราะสมาชิกส่วนใหญ่มองว่า กระบวนการต่างๆ ควรเป็นไปตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ได้เกี่ยวกับรัฐบาล เข้าใจว่า ช่วงนี้คุณหญิงสุดารัตน์กำลังทำพรรคการเมืองใหม่ จำเป็นจะต้องยึดพื้นที่สื่อเอาไว้เพื่อให้มีกระแส แต่อยากให้ดูข้อเท็จจริงบ้าง ไม่เช่นนั้นประชาชนอาจจะไม่สนันสนุน อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์คิดบวกบ้าง

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เอาตู้คอนเทนเนอร์ปิดกั้นใกล้กับสถานที่สอบของนักเรียนนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ควรออกมาตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องปฏิบัติหน้าเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ตำรวจไม่มีเจตนาสร้างความลำบากให้กับนักเรียนที่มาสอบ คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ควรจะเห็นใจเจ้าหน้าที่บ้าง อย่าเป็นห่วงแต่ม็อบ นอกจากนั้น การตั้งสิ่งกีดขวางต่างๆ ก็เพื่อป้องกันม็อบบุกสถานที่สำคัญ เช่น วัดพระแก้ว อีกทั้งสนามหลวง ก็อยู่ใกล้เขตพระบรมมหาราชวัง คุณหญิงสุดารัตน์ ควรตระหนักไว้บ้าง ที่ผ่านมา กลุ่มราษฎรออกมาจาบจ้วงสถาบันหลายครั้ง ตนไม่เห็นคุณหญิงสุดารัตน์ออกมาตำหนิคนกลุ่มนี้เลย เห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจบ้าง ทุกคนเป็นคนไทย แล้วจะมาขัดแย้งสร้างความแตกแยกกันทำไม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 20 มีนาชุมนุม 20 มีนาคมชุมนุมREDEMกลุ่ม REDEMธนกร วังบุญคงชนะสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์แก้รัฐธรรมนูญกลุ่มสร้างไทยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:26 น.