"สงคราม" ไขก๊อก พ้นหัวหน้า เพื่อชาติ 3 เม.ย. เลือกกรรมการบริหารชุดใหม่

ข่าว

  "สงคราม" ไขก๊อก พ้นหัวหน้า เพื่อชาติ 3 เม.ย. เลือกกรรมการบริหารชุดใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2564 17:10 น.

  สงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ไขก๊อก พ้นหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ จ่อ ประชุมสามัญประจำปี 3 เม.ย.เลือกหัวหน้า และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ รับ ปมงดออกเสียงไม่ไว้วางใจ "ธรรมนัส" มีส่วน

  วันที่ 19 มี.ค. นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติ โดยตนได้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งมา 2 ปี อยากเปิดให้สมาชิกได้เสนอคนใหม่ๆ ขึ้นมาทำหน้าที่ และเมื่อตนลาออกจากตำแหน่ง ทำให้กรรมการบริหารพรรคทั้งชุดต้องพ้นจากตำแหน่งไปด้วย โดยพรรคเพื่อชาติได้ให้ นางบุศริณธญ์ วรพัฒนานันน์ รักษาการตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ โดยพรรคเพื่อชาติจะประชุมสามัญประจำปี วันที่ 3 เม.ย. เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ส่วนใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ให้สมาชิกเป็นผู้เสนอขึ้นมาเพื่อให้มีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคกันใหม่

  เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้เกี่ยวกับกรณีงดออกเสียงไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ หรือไม่ นายสงคราม กล่าวว่า มีส่วน เพราะมีสมาชิกบางคนโทรมาตำหนิการตัดสินใจว่า ไม่เข้าใจเหตุผล เมื่อเป็นเช่นนั้นตนจึงลาออกเพื่อให้สมาชิกได้เลือกคนที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรคใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สงคราม กิจเลิศไพโรจน์พรรคเพื่อชาติอดีตหัวหน้าพรรคเพื่อชาติลาออกไขก๊อกธรรมนัส พรหมเผ่างดออกเสียงอภิปรายไม่ไว้วางใจหัวหน้าพรรคเพื่อชาติเพื่อชาติข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 17:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์