ปลัดกลาโหม นำเหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรวันเกิด "บิ๊กตู่" ชื่นชม ทุ่มเท เสียสละ

ข่าว

  ปลัดกลาโหม นำเหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรวันเกิด "บิ๊กตู่" ชื่นชม ทุ่มเท เสียสละ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 มี.ค. 2564 16:42 น.

  ปลัดกลาโหม นำ ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด นายกฯ 21 มี.ค.นี้ ชื่นชม นายกฯทุ่มเท เสียสละเพื่อประเทศ ด้าน “บิ๊กตู่” ขอบคุณ บอก ทหารเป็นครอบครัวที่เหนียวแน่น ขอทุกเหล่าทัพช่วยกันทำงานดูแลประเทศ 

  วันที่ 19 มี.ค. ทำเนียบฯ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม นำผู้บัญชาการเหล่าทัพประกอบด้วย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.อ.อ.สุรพล พุทธมนต์ รองผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นตัวแทนผู้บัญชาการทหารอากาศ เนื่องจาก พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ติดภารกิจ และนายทหารตำรวจระดับ 5 เสือของเหล่าทัพ เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ล่วงหน้า ครบ 67 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 68 ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 21 มี.ค.นี้ 

  โดย พล.อ.ณัฐ อินทรจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้นำอวยพรว่า ชื่นชมที่ท่านเสียสละ มีความจงรักภักดี ทุ่มเทเพื่อประเทศให้มีความสงบ พร้อมมั่นใจว่าจะทำสำเร็จตามยุทธศาสตร์ประเทศเพื่อให้ประเทศมั่นคง ประชาชนมั่งคั่ง จึงขอให้นายกรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่

  ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะกล่าวขอบคุณผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เข้าอวยพรวันเกิดล่วงหน้า พร้อมระบุว่า เกียรติและการยกย่อง ต้องเป็นคนอื่นให้เรา ไม่ใช่เรายกตัวเอง 

  “ผมมีหลายครอบครัว นี่คือหนึ่งในครอบครัวที่รักของผม และทหารเป็นครอบครัวที่เหนียวแน่น ขอให้สมาชิกครอบครัวนี้ช่วยกันดูแลประเทศ”

  จากนั้น นายกฯได้ขอบคุณทั้งทหารและตำรวจที่ช่วยกันทำงานเพื่อบ้านเมือง และขอให้ตั้งใจช่วยกันทำงานให้บ้านเมืองต่อไป และขอให้ทำให้ดี

  นอกจากนี้ ยังมีโฆษกรัฐบาล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รองเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ข้าราชการทางการเมือง ข้าราชการภายในทำเนียบรัฐบาล ต่างนำวัตถุมงคล พวงมาลัย กระเช้าผลไม้ แจกันดอกไม้ เข้าร่วมอวยพรอย่างคับคั่งภายในห้องสีม่วงตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล 
   

  โดยนายกรัฐมนตรีได้มอบพระหลวงปู่ทวด วาระ 108 ปี อาจารย์ทิม และเครื่องวัดอุณหภูมิให้เป็นที่ระลึก และในวันคล้ายวันเกิดปีนี้ นายกรัฐมนตรีจะร่วมทำบุญเป็นการส่วนตัวแบบเงียบๆ พร้อมครอบครัว โดยจะไม่มีการเปิดบ้านรับการอวยพรแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วันเกิดนายกฯวันเกิดครบ 67 ปีวันเกิดประยุทธ์ จันทร์โอชาผบ.เหล่าทัพณัฐ อินทรเจริญปลัดกลาโหมหลวงปู่ทวดข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์