ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" ลั่นไม่คิดเป็นนายกฯ ปัดลูกพรรคทะเลาะกัน ย้ำ ไม่มีความขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 13:16 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“พล.อ.ประวิตร” บอกจำไม่ได้ หลังถูกถาม 2 รายชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรี ลั่น ไม่คิดเป็นนายกฯ ย้ำ ไม่มีความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ

ข่าวแนะนำ

วันนี้ (9 มี.ค. 2564) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งรายชื่อรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรีในสัดสวนพรรคพลังประชารัฐ 2 ตำแหน่ง ว่า “ผมจำไม่ได้” เมื่อถามย้ำว่าที่บอกว่าจำไม่ได้แสดงว่าส่งไปแล้วใช่หรือไม่ จึงไม่ปฏิเสธ พล.อ.ประวิตร ตอบอีกครั้งว่า “จำไม่ได้”

ส่วนคำถามว่าได้ทดลองใช้ลิฟต์ในตึกไทยคู่ฟ้าหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ลอง เพราะลิฟต์ทำไว้ให้ผู้สูงอายุที่เข้าพบนายกรัฐมนตรี ผู้สื่อข่าวถามกระเซ้าว่าเผื่อในอนาคต พล.อ.ประวิตร จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีและได้ใช้ลิฟต์ โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวเน้นเสียงว่า “ผมไม่เป็น ผมไม่เป็น ผมไม่เป็น”

ส่วนกระแสข่าวความขัดแย้งในพลังประชารัฐกรณีเลขาธิการพรรคและเหรัญญิกพรรคมีปากเสียงกันต่อหน้าหัวหน้าพรรคนั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่มีความขัดแย้ง ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่ากระแสข่าวเกิดขึ้นที่ห้อง VVIP ที่อาคารรัฐสภา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไรกัน และไม่มีใครทะเลาะอะไรกัน เมื่อถามว่าย้ำกระแสข่าวถึงกับระบุว่า พล.อ.ประวิตร เป็นคนห้ามทัพ โดยหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐกล่าวเน้นเสียงสูงว่าไม่มี

ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐยังรักกันดีใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรค ตอบว่า “ไม่มีอะไรหรอก เมื่อผมยังอยู่” ส่วนเรื่องที่ระยะหลังไม่เห็นเลขาธิการพรรคกับเหรัญญิกพรรคเดินด้วยกันนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมจะไปรู้ได้อย่างไร เขาจะเดินด้วยกันหรือไม่เดินด้วยกัน เขาไม่ใช่สามีภรรยากัน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม.ปรับ ครม. 2564ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมพรรคพลังประชารัฐรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 12:28 น.