ไลฟ์สไตล์
100 year

“อนุทิน” เผย “บิ๊กตู่” สั่ง ครม.ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยกทีม คาด 12 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 12:22 น.
SHARE

“อนุทิน” เผย “พล.อ.ประยุทธ์” สั่ง ครม.ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยกทีม คาดได้ฉีด 12 มี.ค.นี้ ส่วนชนิดไหนอยู่ที่ข้อกำหนดของวัคซีนแต่ละชนิด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล วันนี้ (9 มี.ค. 2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในส่วนของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องดังกล่าวต้องหารือกับนายกรัฐมนตรีก่อนว่าจะฉีดวันไหน แต่คาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 12 มี.ค. 2564 เนื่องจาก ครม. ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีให้ ครม. ฉีดวัคซีนทุกคน คนที่อายุเกิน 60 ปี ก็ให้ฉีดของแอสตราเซเนกา แต่ถ้าอายุต่ำกว่า 60 ปี ให้ฉีดของซิโนแวค

ส่วนจะต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้รัฐมนตรีครบทุกคนหรือไม่นั้น นายอนุทิน ระบุว่า ครั้งที่แล้วนายกรัฐมนตรียังไม่ได้ฉีด ถ้ารอบนี้ฉีดได้ครบทั้ง ครม. ก็ดี แต่ต้องไปฉีดที่โรงพยาบาลในช่วงเช้า เพราะจะต้องมีการสังเกตอาการ 30 นาที

เมื่อถามว่าขณะนี้มีรัฐมนตรีที่มีอายุเกิน 60 ปี ท่านใดสมัครใจฉีดวัคซีนนอกจาก นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีแจ้งมาว่าให้ ครม.ไปฉีดด้วย ฉะนั้นถือว่าเป็นคำสั่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดนายกฯ ฉีดวัคซีนวัคซีนโควิด-19ครม.ฉีดวัคซีนโควิด-19ฉีดวัคซีนโควิดอนุทิน ชาญวีรกูลประยุทธ์ จันทร์โอชาไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 12:28 น.