ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขาฯ สมช. มั่นใจ ทุกภาคส่วนเข้าใจมาตรการสงกรานต์ เน้นปลอดภัยจากโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 12:01 น.
SHARE

เลขาฯ สมช. เผย ศบค. รอกระทรวงวัฒนธรรมเสนอรูปแบบงานสงกรานต์ก่อนพิจารณาอีกครั้ง เน้นปลอดภัยจากโควิด-19 เชื่อ ทุกภาคส่วนเข้าใจมาตรการ

วันที่ 9 มี.ค. 2564 พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการผ่อนคลายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ให้กระทรวงวัฒนธรรมเป็นผู้ดูแล ในส่วนของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ให้ดูว่ามีมาตรการผ่อนคลายอย่างไรบ้าง และรูปแบบเทศกาลสงกรานต์เป็นเรื่องของกระทรวงวัฒนธรรม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ วิธีปฏิบัติให้กระทรวงวัฒนธรรมเสนอมา และทาง ศบค. จะพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง เพราะกระทรวงวัฒนธรรมมองในรูปแบบของวัฒนธรรม ศบค.มองในรูปแบบของความปลอดภัยจากโควิด-19 ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ แต่ก็มั่นใจว่าในเวลาปัจจุบันนี้ ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ประชาชน และผู้ประกอบการที่จัดทำกิจกรรมต่างๆ มีความเข้าใจในเรื่องของมาตรการ โควิด-19 มั่นใจว่ากระทรวงวัฒนธรรมจะเสนอรูปแบบมาตรการที่เหมาะสม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์สงกรานต์ 2564โควิด-19จัดงานสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์ศบค.มาตรการช่วงสงกรานต์ณัฐพล นาคพาณิชย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 16:46 น.