ไลฟ์สไตล์
100 year

"ก้าวไกล" เล็งทาบ พี่สาว "ธนาธร" ชิงผู้ว่าฯ กทม. สู้ "ชัชชาติ-บิ๊กแป๊ะ"

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 03:27 น.
SHARE

"ก้าวไกล" จ่อทาบ "ชนาพรรณ" พี่สาว "ธนาธร" สู้ศึกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ชูสเปก "แฟมิลี่วูแมน" สู้ "ชัชชาติ-จักรทิพย์" เล็งเปิดตัวหลังรื้อ รธน. 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคก้าวไกล ถึงความเคลื่อนไหวกระบวนการเฟ้นหาตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ซึ่งมีคุณสมบัติ "ใหม่ ชัด โดน" ตามสเปก ที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า ล่าสุดมีความเป็นไปได้ที่พรรคก้าวไกล จะส่งผู้สมัครหญิงลงชิงชัยในสนาม กทม. เพื่อให้คนกรุงเทพฯตัดสินใจเลือกผู้ว่าฯ กทม.หญิงเป็นครั้งเเรก โดยเตรียมทาบทาม "น.ส.ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ" พี่สาว "นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ประธานคณะก้าวหน้า ซึ่ง กก.บห.และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคก้าวไกล มองเห็นคุณสมบัติเด่นด้านความเป็นแฟมิลี่วูแมน เป็นพี่สาวและเเม่ ขณะเดียวกันยังได้รับการยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม และติดดินกินข้าวแกงโรงงาน พร้อมทั้งยังสามารถใส่ชุดราตรีและชุดสูทเป็นทางการ เพื่อพูดคุยธุรกิจได้ด้วย จึงถือว่าลงตัวเหมาะสม

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า อย่างไรก็ตามช่วงก่อนหน้านี้ 2-3 เดือนที่ผ่านมา กก.บห.และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคก้าวไกล ได้ถกเถียงอย่างเข้มข้น จนเกือบได้คนรุ่นใหม่ที่ตรงสเปกหลายครั้ง อาทิ ในรายนักธรกิจหนุ่มผู้บริหารไฟเเรง อย่าง นายอริยะ พนมยงค์ ผู้บริหารกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ทางพรรคก้าวไกลมีการทาบทามจริง แต่สุดท้ายมีบางเงื่อนไข ทำให้ต้องปฏิเสธกันด้วยดี ต่อมาได้เพิ่มสเปกให้ชัดขึ้น นอกจากต้องเป็นผู้บริหารทันโลกยุคใหม่ อายุราว 40 ต้นๆ แล้ว ยังต้องมีความเป็นแฟมิลี่แมน หรือแฟมิลี่วูแมนด้วย และ 1 สัปดาห์ก่อนมีการนำหลายรายชื่อผู้สมัครที่เล็งไว้มาเปรียบเทียบ กับว่าที่ผู้สมัครฯจากค่ายอื่นๆ อย่าง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. แต่คณะกรรมการฯ มองว่า ยังไม่สูสีพอฟัดพอเหวี่ยง สุดท้ายมีการเสนอชื่อ น.ส.ชนาพรรณ ขึ้นมาในวงหารือ หลายคนเห็นตรงกันว่า น.ส.ชนาพรรณ มีคุณสมบัติแตกต่าง สูสีพอฟัดพอเหวี่ยงด้วยความเป็นแฟมิลี่วูแมนข้างต้น คณะกรรมการฯ จะเริ่มกระบวนการทาบทามเจ้าตัว ร่วมกับรายชื่อที่ตรงสเปกรายอื่นๆ รวม 4 คน ประกอบไปด้วยชาย 2 คน หญิง 2 คน เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมดแล้ว พรรคก้าวไกลจะเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หลังจากกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ กทม.เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ก้าวไกลชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 23:37 น.