ไลฟ์สไตล์
100 year

“ตี้ พะเยา” นำมวลชนปราศรัยเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 19:49 น.
SHARE

“ตี้ พะเยา” นำกลุ่ม “ราษฎร” จัดกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปราศรัยเรียกร้องปล่อยแกนนำ หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 มี.ค. 2564 ที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มราษฎร ที่นำโดย น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้ พะเยา นำมวลชนจำนวนหนึ่งมาจัดกิจกรรมปราศรัย หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวแกนนำกลุ่มราษฎร ทั้งชุดเดิม 4 คน คือ นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข, นายปฏิวัติ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ และชุดใหม่ของวันนี้คือ นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน, นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ผู้ต้องหาในคดีชุมนุมทางการเมือง 19 ก.ย. 2563 โดยเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำทั้งหมด

ท้ังนี้ กลุ่มราษฎรกระจายมวลชนแบ่งเป็น 2 ชุด โดยชุดแรกปราศรัยอยู่กับที่ฝั่งเกาะพญาไท ส่วนอีกชุดจะถือโทรโข่งเดินปราศรัยไปรอบพื้นที่ของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และบนสกายวอล์ก ซึ่งบรรยากาศการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการปราศรัยที่เน้นถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มราษฎร โดยเฉพาะประเด็นการเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำ ไม่ได้มีความวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น และไม่พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้ามาตรึงกำลังใจพื้นที่ โดยจะมีการจัดกิจกรรมไปจนถึงเวลา 21.00 น.

น.ส.วรรณวลี กล่าวว่า วันนี้ออกมาเรียกร้องโดยเปรียบเทียบกับคดี กปปส. และมองว่าการฝากขังและการดำเนินคดีถือเป็นการกระทำที่ร้ายแรง จึงออกมาบอกว่าต้องเปลี่ยนแปลงกฎหมาย และเรียกร้องสิทธิและเสรีภาพรวมถึงเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุม ยกเลิก ม.112 รวมถึงเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่ง และแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนกรณีที่มีการทำกิจกรรมเดินปราศรัยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมินั้น เพราะเกิดจากกรณีที่มีวาทกรรมแกนนำทิ้งมวลชน จึงอยากบอกให้ทราบว่าตนเองเป็นเพียงประชาชนคนหนึ่ง และต้องการเดินเพื่อไปบอกทุกคนเพื่อให้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศ ให้เสียงที่เรียกร้องได้เข้าถึงประชาชน ซึ่งในเวลาต่อมามีการทำกิจกรรมพ่นสีสเปรย์เป็นข้อความต่างๆ บนป้ายผ้าด้วย ขณะที่บางส่วนก็พ่นสีสเปรย์ลงพื้นผิวจราจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 8 มีนาชุมนุม 8 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ตี้ พะเยาวรรณวลี ธรรมสัตยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 11:26 น.